นมผงแอนมัม

สอบถามคะ แม่ๆบ้านไหนบำรุงครรภ์ด้วยนมแอนมัมบ้างคะ อยากทราบว่าดีรึป่าว บางคนบอกไม่ลงลูกแต่ลงแม่ บางคนบอกลงแม่ไม่ลงลูก บางคนบอกกินแล้วลูกออกมาแพ้นมวัว ตอนนี้กินนมตราหมีสีเหลืองอยู่คะ ว่าจะเปลี่ยนมากินแอนมัมแบบผง ขอความเห็นหน่อยคะว่าดีมั้ย ขอบคุณคะ

1 ตอบกลับ

หมอเราไม่เคยสนับสนุนให้กินนม ไข่ กล้วยเลยค่ะ มีสูตรอาหารมาให้กิน ให้กินข้าวกล้อง ข้าวไรซเบอรี่ มื้อละ 1 ทัพพี ให้ทำกับข้าวกินเอง กินกับข้าวเยอะๆ เน้นหมู ไก่ ไม่ติดมัน ตับ เนื้อปลา และกินให้ครบ 3 มื้อ 5 หมู่ ผลไม้ให้กินที่มีรสเปรี้ยว และของไทยๆ อย่างมะขาม มะม่วง ฝรั่ง หมอบอก นม ไข่ กล้วย โด๊ปไปลูกแพ้ค่ะ และเป็นความเชื่อผิดๆ น้ำหนักจะลงลูก เราท้องแฝดจ้า ท้องได้ 4 เดือน น้ำหนักขึ้นมากิโลกว่าๆเอง ลงลูกหมดเลย น้ำหนักเด็กแฝดทั้งสองใหญ่กว่าเกณฑ์จ้า หมอบอกมัดกล้ามเนื่อล้วนๆ เพราะน้ำตาลในเลือดแม่ปกติ ลองเอาสูตรนี้ไปใช้นะคะ