สอบถามคะ ตอนท้องมีใครคอดำ รักแร้ดำบ้างคะ ท้องลูกผู้ชายคะ แล้วมีวิธีรักษายังไงบ้างคะ

12 ตอบกลับ

สาเหตุที่แม่ท้องคอดำ รักแร้ดำ อาจเกิดจากฮอร์โมนในระหว่างการตั้งครรภ์เกิดการเปลี่ยนแปลง ระดับของฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นส่งผลให้ผิวของคุณแม่เกิดการเปลี่ยนแปลง คือ มีรอยดำ คล้ำ หรือสีเข้มขึ้น โดยเฉพาะผิวบริเวณรักแร้ ตามข้อพับ ขาหนีบ และหัวนม แต่ร่องรอยดำคล้ำในบริเวณต่าง ๆ นั้น โดยปกติจะหายได้เองภายหลังจากที่คลอดลูกแล้ว . ดังนั้น คุณแม่ไม่ต้องเป็นกังวลใจ และไม่ควรไปหาซื้อยามาใช้ทาเองเป็นอันขาด เพราะตัวยาบางตัวที่ช่วยทำให้ผิวขาว มีผลต่อเสียต่อลูกในครรภ์โดยตรง วิธีป้องกันแบบธรรมชาติง่าย ๆ คือพยายามหลีกเลี่ยงแสดงแดดจัด ปกป้องผิวด้วยการทากันแดด ใส่หมวก หรือกางร่มเวลาออกนอกบ้านนะคะ ลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติม http://th.theasianparent.com/%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%94%E0%B8%B3-%E0%B8%84%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%B3-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%A2%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%87%E0%B8%94%E0%B8%B5/

8y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลคะ

เกิดจากฮอร์โมนคนท้องที่เพิ่มขึ้น ทำให้สีผิวบริเวณดังกล่าวเข้มขึ้นกว่าเดิม ซึ่งหลังคลอดก้จะค่อยๆจางลงไปเองเมื่อฮอร์โมนลดระดับค่ะ ครีมบำรุงก้ควรหลีกเลี่ยงพวกครีมไวเทนนิ่งต่างๆ เพราะจะส่งผลต่อการตั้งครรภ์ หากต้องการสครับก้ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวได้ค่ะ หรือจะให้เกลือปรุงรสผสมมะขามเปียก สครับอาทิตย์ล่ะครั้งก้ได้ค่ะ เป็นสูตรธรรมชาติปลอดภัยจากสารเคมีด้วยค่ะ

8y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนท้องลูกชายรักแร้ดำมากกก ส่วนตัวไม่ได้ทำอะไรค่ะ พยายามใส่เสื้อมีแขน หมอบอกว่าเกิดจากฮอร์โมนค่ะ แล้วพอหลังคลอดก็หายดำไปเองค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากนะคะ

เป็นเพศท้องคะแม่​ เมื่อคลอดน้องเด๊วก้อหายปกติคะแม่​ ใจเย็นๆ55​ เป็นเหมือนกันคะ

เป็นเหมือนกันจ้า คอดำ กระขึ้นเต็ม จักแร้ก็ดำมาก ผช เหมือนกัน

รบกวนสอบถามค่ะ สีผิวเข้มขึ้นตอนกี่วีคหรอคะ

เดี๋ยวคลอดก้หายไปเองจ้าไม่ต้องคิดมาก

ของเรา26วีค ตอนนี้ดำเข้มไปหมดแล้วค่ะ

เหมือนกันค่ะ หลังคลอดคงหายเอง