สอบถามคะ คุณย่าที่บ้านบอกว่าห้ามเด็กมองเหลือบตาบน จะทำให้เด็กตาเหล่ จริงไหมคะ? แบบเวลาอุ้มนั่ง หรือ นอน เค้าจะมองโน้นนี่ตามประสา แต่เวลาเค้าเหลือบมองอะไร เช่น ม่าน หลอดไฟเพดาน จะโดนคุณย่าว่าว่าทำไมปล่อยให้ลูกมองบน เดี๋ยวโตมาตาเหล่ ปล. น้องอายุ 45 วันค่ะ

6 ตอบกลับ

ไม่เป็นไร เค้าแค่ไม่อยากให้มองแสงไฟนานๆคะ