การผ่าคลอด

สอบถามคร้ เคยผ่าตัดชีส1ครั้งผ่าคลอดลูกคนแรกเกิดปี 56 คนที่2 ปี 57 แล้วตอนนี้ประจำเดือนขาดยังไม่แน่ใจว่าท้องหรือป่าว มีความเสี่ยงและอันตรายไม่คร้ ผ่าคลอดเค้าผ่ากันกี่ครั้งคร้

1 ตอบกลับ

หมอบอกว่าผ่าคลอดแต่ละครั้งทำให้มีผังผืดมากขึ้น ผังผืดจะดึงอวัยวะใกล้เคียงมารวมกัน นั้นหมายถึงยิ่งผ่ามากยิ่งเสี่ยงต่อการบาดเจ็บต่ออวัยวะข้างเคียง เพราะเวลาผ่าคลอดหมอจะไม่มีเวลาเลาะผังผืด เพราะทำให้เด็กได้รับยาสลบนาน และคุณแม่อาจเสี่ยงต่อการตกเลือด บ้านนี้ผ่า 3 ครั้ง คุณหมอแนะนำให้ทำหมัน แต่ผ่าครั้งที่ 3 ทำหมันไม่ได้เพราะผังผืดเยอะ หมอกลัวเราเสี่ยงจึงไม่ทำให้แต่ให้คุมกำเนิดวิธีอื่น ถ้างัยคุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

5y ago

ต้องตรวจดูว่าท้องหรือป่าว ถ้าท้องต้องปรึกษาคุณหมอว่าต้องทำไงค่ะ