ผดผื่นบนหัวลูก

สอบถามคร่า ไม่ทราบว่าแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ.... พึ่งผ่าคลอด ได้ครบ อาทิตนึงพอดีค่ะอายุครรภ์ 37 วีค ที่ผ่าตรวจเจอครรภ์เป็นพิษ..... พอดีที่อยากถามแม่คือ ตอนเย็นหลังอาบน้ำให้ลูกเสด ถอดหมวกลูกออกแล้วพึ่งเห็นตรงบนหัวลูกเป็นเหมือผดอันเล็กๆเต็มเลย ไม่ทราบว่าแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้าง แล้วต้องใช้อะไรถึงจะหายคะ

1 ตอบกลับ

น่าจะผดร้อนค่ะ เลิกใส่หมวกก็หาบแม่

8mo ago

อากาศร้อนค่ะ เด็กเล็กเขาจะระบายความร้อนผ่านหัว พอใส่หมวกแล้วมันเลยระบายอากาศได้ไม่ดี ผื่นขึ้นงี้ บ้านนี้ลูกใส่หมวกได้ 5 วันถ้วนค่ะ นางดิ้นจนหลุดหมด 🤣