ความเชื่อของคนเฒ่าคนแก่

สอบถามครับ ใครเคยได้ยินความเชื่อนี้มั้ยครับ “ ตอนท้องห้ามลงทุนหรือชื้อของชิ้นใหญ่ ร่วมกันเช่น รถ บ้าน เพราะจะเลิกกัน” พอดีย้ายผมมาอยู่บ้านแฟนที่บุรีรัมย์ แล้วผมจะลงทุนเปิดร้านเล็กๆสักร้าน แต่เพื่อนแฟนทักว่า “แม่เขาบอกว่าห้ามลงทุนทำอะไรช่วงท้อง ดูอย่างเขาสิไม่เชื่อแม่ ตอนท้องซื้อรถร่วมกันไม่ถึง 2เดือนเลิกกัน” ส่วนตัวผมไม่ค่อยเชื่อครับ แต่อยากถามเพื่อนๆว่าเคยได้ยินความเชื่อแบบนี้กันมั้ย

8 ตอบกลับ

ตอนท้องอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายสูง กดดันหลายอย่างอาจจะกระทบทางอ้อมเรื่องของจิตใจได้มั้งคะ แต่ถ้าบ้านของเราตกลงกันเองแล้วไม่มีปัญหา​ก็ไม่น่าจะเกี่ยว และส่วนตัวก็ไม่เคยได้ยินความเชื่อนี้เลยค่ะ

55555 อยากได้ก็ต้องร่วมกันสร้างสิคะถึงจะมีไม่ช่วยกันเริ่มสร้างมัวแต่กลัวคำพวกนี้แล้วจะเริ่มต้นยังไงคะ

ไม่เกี่ยวนะค่ะอยู่ที่คนค่ะ ความเชื่อก็คือความเชื่อค่ะ เลิกไม่เลิกอยู่ที่คนสองคนค่ะ

ไม่เคยได้ยินนะคะ หลายบ้านก็ทำกันไม่เห็นเป็นอะไรนะคะ

ไม่น่าเกี่ยวนะคะ นี่ก็เพิ่งสร้างบ้านใหม่กันเลยค่ะ

ไม่เคยได้ยินความเชื่อนี้เลยค่ะ

ไม่เคยได้ยินเลยค่ะ

น่าสนใจค่ะ