สอบถามคร้า ลูก1ขวบ 8วันแล้วยังกินนมแม่อยู่ แต่แม่ยังไม่มาประจำเดือนเลยค่ะ ตอนท้องแรก ลูกได้4 เดือนมาแล้ว แต่ท้อง2ยังไม่เห็นมีแววเลยค่ะ ต้องกินยาอะไรมั้ยค่ะ หรือปล่อยตามธรรมชาติ แล้วอย่างนี้ถ้ามาเมนเเล้วจะมาเยอะมากมั้ยค่ะ จะเป็นอันตรายมั้ยค่ะ

6 ตอบกลับ

ปล่อยตามธรรมชาติค่ะ ถ้าคุฯแม่ไม่มีอาการปวดท้องน้อยในช่วงเวลาเดียวกันทุกเดือน เพราะลูกยังกินนมแม่อยู่ จึงทำให้ต่อมเพศถูกกดจากต่อมสร้างน้ำนมเลยทำให้ยังไม่มีประจำเดือนค่ะ ส่วนตัวลูกกินนมแม่าตบอด ประจำเดือนเริ่มมา ตอนลูกอายุ 1ขวบ 3 เดือนค่ะ มาทีก้มากค่ะจนต้องใช้แผ่นยาวตลอด แต่เป็นแค่ 3-4 ก้หมดค่ะ

ปล่อยตามธรรมชาติค่ะ เมื่อไม่มีไข่ตก เยื่อบุโพรงมดลูกก็จะไม่มีการสร้างผนังค่ะ ดังนั้นประจำเดือนครั้งแรกหลังคลอดก็จะมีปริมาณพอๆกับประจำเดือนทั่วไปค่ะ

ไม่ต้องกินยาอะไรคร่า ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ

เรามาตอนลูก1ขวบ2เดือนค่ะ ให้นมลูกจนถึงสองขวบ

ปล่อยไม่ตามธรรมชาติจ้า