สอบถามค่ะ แม่ท่านไหนทำงานแล้วต้องปั้มนมให้ลูกบ้างค่ะ อีกไม่กี่วันต้องไปทำงานแล้ว อยากทราบว่า เวลาปั้มนมที่ทำงานทำความสะอาดเครื่องปั้มยังงัยกันค่ะ ปกติยุบ้าน ล้างแล้วต้มค่ะ แต่ถ้าไปทำงานต้องทำงัยดีค่ะ ต่อ 1วันคงปั้มหลายครั้ง จะใช้ซ้ำกันหลายครั้งจะได้ไหมค่ะกลัวนมจะไม่สะอาดเวลาให้ลูกกินค่ะ ขอบคุณนะค่ะ เป็นเครื่องปั้มแบบเก่าค่ะแต่ยังใช้ดียุค่ะ

Post image
49 ตอบกลับ

ปั้มที่ทำงาน 2 รอบ (เช้า-บ่าย) ปั้มเสร็จใส่กล่อง(ไม่มีฝาปิดด้วยค่ะ คงไม่ถูกสุขอนามัยเท่าไหร่ค่ะ)แล้วใส่กระเป๋าเก็บความเย็น (ที่มีแพ็คน้ำแข็ง) ปิดกระเป๋า วางไว้ในห้องหรือจุดที่แดดส่องไม่ถึงค่ะ ส่วนนมก็เทใส่ขวดแยกใส่กระเป๋าเก็บความเย็นที่มีแพ็คน้ำแข็งเหมือนกันค่ะ อยู่ได้ตั้งแต่ 7:00-18:00 แต่ความเย็นก็ลดลงตามเวลานะคะ กลับถึงบ้านรีบเทนมใส่ถุงแช่ฟรีส ส่วนขวดปั้มล้างพร้อมขวดนมที่บ้านเลยค่ะ ตอนที่นำนมมาละลายจะชิมทุกครั้งค่ะ น้องก็กินมาได้ถึงตอนนี้ 1 ขวบแล้วไม่ป่วยเลยค่ะ นอกจากฉีดวัคซีนมีไข้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสุขภาพของน้องด้วยนะคะ