สอบถามค่ะ แม่ท่านไหนทำงานแล้วต้องปั้มนมให้ลูกบ้างค่ะ อีกไม่กี่วันต้องไปทำงานแล้ว อยากทราบว่า เวลาปั้มนมที่ทำงานทำความสะอาดเครื่องปั้มยังงัยกันค่ะ ปกติยุบ้าน ล้างแล้วต้มค่ะ แต่ถ้าไปทำงานต้องทำงัยดีค่ะ ต่อ 1วันคงปั้มหลายครั้ง จะใช้ซ้ำกันหลายครั้งจะได้ไหมค่ะกลัวนมจะไม่สะอาดเวลาให้ลูกกินค่ะ ขอบคุณนะค่ะ เป็นเครื่องปั้มแบบเก่าค่ะแต่ยังใช้ดียุค่ะ

Post image
49 ตอบกลับ

เอาอุปกรณ์ปั๊มเช่น กรวย ลิ้น ใส่ถุงซิปลอค แล้วแช่เย็นไว้ จากนั้นค่อยกลับมาทำความสะอาดที่บ้านต่อค่ะ ขวดนมที่ใส่ ล้างและลวกน้ำร้อนค่ะ

8y ago

ค่ะ แต่ต้องเอาไปใช้ที่ทำงานวันนึงจะเอามาใช้ปั้มซ้ำได้ไหมค่ะ ที่ทำงานคงไม่มีที่ทำความสะอาดคงต้องรอเย็นค่ะ กังวลว่าจะปั้มซ้ำได้ไหมอะค่ะ

ตอนแรกใช้น้ำกาน้ำร้อนลวกค่ะ ไม่ก้อแช่ตู้เยนไว้ก่อน หลังๆซื้อขวดกับกรวยเพิ่มค่ะ กลับมานึ่งที่บ้านทีเดียว น้องก้อแข็งแรงดีค่ะ

ปั๊มแล้วเอาอุปกรณ์แช่ตู้เย็นค่ะ ถ้ากลัวไม่สะอาดพอก็ล้างน้ำร้อนนะคะ ในหนึ่งวันปั๊ม 2-3ครั้งก็น่าจะพอนะคะ ทุก3-4ชม

ปั้มแล้วเอาอุปกรณ์ไปแช่เย็นพร้อมกับนมค่ะอุปกรณ์นั้นสามารถนำมาใช้ซ้ำได้อีกหากเก็บไว้ในอุณหภูมิที่เย็นค่ะ

ที่ทำงานมีตู้เย็นมั้ยคะ เราเอาใส่ถุงซิปล็อคแล้วแช่เย็นไว้ช่องธรรมดาค่ะ ปั๊มทุก3ชม.ค่ะ 9.00/12.00/15.00 ประมาณนี้ค่ะ

ของเราใช้กระเป๋าเก็บความเย็นเก็บกรวย ไม่ให้นมบูด ระว่างวันก้อปั๊มนมเก็บ ล้างกรวยครั้งเดียวตอนกลับมาบ้าน

บ้านนี้ก็ล้างทีเดียวตอนกลับบ้านค่ะ แต่นมที่ได้จะไม่สต้อคนาน บางถุงให้น้องดื่มวันถัดไปเลย

ไม่ควรใช้ซ้ำค่ะแม่ หาและพกกรวยสำรองไปด้วยค่ะแม่ อดทนนะคะ ขนของเยอะหน่อย ดีต่อสุขภาพลูก🙂

ปั๊มเสร็จล้างน้ำเปล่า เอาทิชชู่ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียเช็ด ใส่ถุงซิป แช่ตู้เย็นค่า

คุณแม่สามารถเอาอุปกรณ์ปั้มนมแช่ไว้ตู้เย็นที่ทำงานได้คะ กลับบ้านค่อยล้างคะ