สอบถามค่ะ แม่ท่านไหนทำงานแล้วต้องปั้มนมให้ลูกบ้างค่ะ อีกไม่กี่วันต้องไปทำงานแล้ว อยากทราบว่า เวลาปั้มนมที่ทำงานทำความสะอาดเครื่องปั้มยังงัยกันค่ะ ปกติยุบ้าน ล้างแล้วต้มค่ะ แต่ถ้าไปทำงานต้องทำงัยดีค่ะ ต่อ 1วันคงปั้มหลายครั้ง จะใช้ซ้ำกันหลายครั้งจะได้ไหมค่ะกลัวนมจะไม่สะอาดเวลาให้ลูกกินค่ะ ขอบคุณนะค่ะ เป็นเครื่องปั้มแบบเก่าค่ะแต่ยังใช้ดียุค่ะ

Post image
48 ตอบกลับ

นมใส่ขวดเก็บน้ำนม แช่ตู้เย็น รวมจน8oz ค่อยกลับไปใส่ถุงที่บ้าน กรวยปั้มใส่กล่องแช่ตู้เย็นระหว่างวัน แล้วกลับไปล้างนึ่งที่บ้าน วันละครั้งค่ะ