สอบถามค่ะ ลูกติดดูดเต้ามาก(น้อง2เดือน) ถ้าไม่ดูดจะนอนไม่หลับเลย มีวิธีแก้อย่างไรบ้างคะ ควรให้จุกหลอกหรือไม่คะ กลัวลูกติดจุกค่ะ

5 ตอบกลับ

อุ้มบ่อยๆให้เค้ารู้สึกอบอุ่นจากตัวเรา ส่วนตัวคิดว่าการใช้จุกนมที่เสมือนหัวนมแม่เนี่ยก็มีส่วนสำคัญในการปรับ ตอนนี้ให้ลูกกินสลับขวดนมกับเต้าค่ะ ใช้ MAM แล้วลูกไม่ตะขิดตะขวงที่จะกินสลับกับเต้า เคยให้กิน Avent สลับกับเต้าพักนึงไม่ยอมกิน Avent เลย

ธรนมดาของทารกความสุขของลูกคือการดูดค่ะ คุณแม่สามารถใช้จุกหลอกได้พอน้องหลับก้เอาออกอย่าให้หลับคาบจุกค่ะ ไม่งั้นจะติดไปจนโตค่ะ

สอบถามค่ะ เลยกำหนดคลอดแล้ว กำหนดวันที่12ตุลาค่ะ ตอนนี้ไม่มีวี่แววว่าจะคลอดเลย กังวลมากเลยค่ะ ขอหมอผ่าคลอดก้อไม่ให้ จะทำไงดีค่ะ

8y ago

ลองเดินเยอะๆหรือยังคะ

ใช้ได้คะจุกหลอก ไม่เป็นไรคะ