ตอนนี้ ท้องได้ 18 สัปดาห์ แล้ว แต่รู้สึกว่าลูกยังไม่ดิ้น เพราะเป็นลูกคนแรก ของแม่ๆลูกคนแรกเริ่มดิ้นกัน เมื่อไรค่ะ

สอบถามการดิ้นของลูก

2 ตอบกลับ

ตอนท้องแรกเราเริ่มรู้สึกลูกดิ้นตอดๆ หวิวๆ ตอน 17+5 ค่ะ แต่นานๆจะรู้สึกที มารู้สึกมากขึ้น บ่อยขึ้นตอนประมาณ 20 สัปดาห์ พอท้อง 2 รู้สึกเร็วกว่ามากค่ะ ตอดๆหวิวๆตั้งแต่ 15 สัปดาห์ช่วงปลายๆ 18 วีคแล้วดิ้นชัดมากกว่าท้องแรกเยอะเลย

เริ่มรู้สึกตอน 17w ค่ะ มารู้สึดชัดมากๆตอน 19w ค่ะ แล้วแต่คนนะคะแม่ อย่ากังวลไปนะคะ บางคนก็รู้สึกหลัง 20w ไปแล้วค่ะ