แม่ๆส่วนใหญ่คลอดกันกี่วีคคะ ?

สอบถาม คุณแม่ๆ ที่คลอดธรรมชาติ ส่วนใหญ่คลอดน้องกันประมาณกี่วีค พอดีทางบริษัทเราให้ลางานได้แค่ 30 วันเองค่ะ เราเลยอยากทราบ เพื่อหาข้อมูล

แม่ๆส่วนใหญ่คลอดกันกี่วีคคะ ?
2 ตอบกลับ

คลอดเองท้องแรกส่วนมากจะ 39-41 นะคะ มดลูกกับปากมดลูกไม่เคยถูกการทำร้ายมาก่อน ยังฟิตปั๋ง ถ้าท้องสอง ท้องสามจะไวกว่าปกติค่ะ เพราะปากมดลูกปากช่องคลอดเคยขยายมาก่อน

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ

แม่คลอดตอน37+5วีคค่ะ บางคนก็38-39วีค มันก็ขึ้นอยู่กับตัวน้องจะพร้อมออกมาเมื่อไหร่ค่ะ ถ้าเป็นแบบนี้ แม่คงทำงานจนกว่าจะคลอดเลยนะคะ