อยากถามแม่ๆๆหน่อยค่ะ

สองอาทิตย์แล้วค่ะที่คลอดมา น้องถ่ายไม่หยุดเลยค่ะ ซักผ้าอ้อมไม่ทันเลยค่ะ ปกติเปล่าค่ะ น้องกินนมแม่ค่ะ มีแม่บ้านไหนเป็นเหมือนกันบางค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นปกติคะคุณแม่คะ ช่วง2-3 เดือนแรก น้องอยู่ในช่วงปรับตัว ตอนแม่เลี้ยงลูก ก็ซักวันไม่ต่ำกว่า 10 ผืน น้องจะถ่ายบ่อยแต่จะถ่ายไม่เยอะ หากถ่ายมากไปเป็นที่ตัวน้ำนมคุณแม่ที่น้องทาน *คุณแม่ทานอะไร ลูกจะได้รับสารประโยชน์จากสารอาหารที่แม่ทานไป ทานเผ็ดเปรี้ยว ลูกจะถ่ายหนักกว่าปกติคะ ช่วงนี้คุณแม่เลือกทานอาหารเบาๆไปก่อนนะคะ 5เดือนสามารถหัดให้น้องทานข้าวบดได้นะคะ

แม่ปรึกษาหมอดีกว่าน่ะค่ะถ้าแบบนี่