อยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ถ้า38วีค2วัน จะขอหมอฉีดยาเร่งคลอดได้มั้ยค่ะ พอดีไม่อยากให้อายุครรภ์มากกว่านี้ เดียวน้องตัวโตจะคลอดเองลำบากค่ะ หมออยากให้แม่คลอดเอง เพราะกรุ๊ปเลือดของแม่เป็นกรุ๊ปเลือดหาอยาก ถ้าผ่าจะเสียเลือดเยอะ หมอเลยยากให้คลอดเอง แต่ตัวแม่ไม่อยา

สองถามแม่ที่เคยมีประสบการณ์หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่เป็นเหมือนเราเลยค่ะ ไปหาหมอตอน 37+6 ขอผ่า หมอไม่ให้ผ่าค่ะ 555 หมอจะให้คลอดเอง แต่ตอนนี้น้องตัวโตมากแล้วแม่ตัวเล็กเลยกลัวว่าจะแอกเองไม่ได้แต่หมอก็ยืนยันว่าจะให้ลองคลอดเองก่อนเพราะกลัวเสียเลือดเยอะเหมือนกัน (แม่เป็นพาหะทาลัสซีเมีย) ตอนนี้เลยคิดไม่ตกว่าจะเอาไงดีค่ะ

5y ago

เช่นกันน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ❤🤰✌

ลองคุยกับหมอที่จะทำคลอดให้นะคะ ว่าขอเร่งคลอดได้ไหม แต่ส่วนตัวคิดว่าได้ค่ะ แต่แม่อาจทรมานหน่อย

5y ago

ต้องใช้ความอดทนสูงเลยค่ะ เตียมใจไว้แล้วครึ่งนึ่ง เพื่อตัวเล็กค่ะแม่ เพราะหมอบอกว่าไม่อยากให้ผ่าคลอด กลัวเสียเลือดเยอะ แต่ถ้าปล่อยให้อายุครรภ์เยอะก็กละวจะคลอดเองลำบาก #ขอบคุณมากน่ะค่ะ อีก3วันคุณหมอนัด ว่าจะลองไปคุยกับคุณหมอดู