เด็ก6เดือนท้องเสีย

สวัสดีๆค่ะแม่ๆ เมื่อคืนท้องท้องเสียถ่าย7ครั้ง เมื่อเข้าถึงเที่ยง4ครั้งเลยพาไปหาหมอ หมอบอกว่าน้องลำไส้อักเสบจากการสัมผัสสิ่งสกปรกเข้าปากให้เปลี่ยนนมเป็นสูตรปรับลำไส้และฉีดยาให้1เข็มถ้าไม่ดีขึ้นให้ไปนอนให้ยาฆ่าเชื้อที่โรงพยาบาล อยากทราบว่านมที่คุณหมอให้เปลี่ยนเราต้องให้น้องกินตัวนี้ไปตลอดเลยไหมคะหรือน้องดีขึ้นก็สามารถเป็นมากินตัวเดิมได้เลย #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

เด็ก6เดือนท้องเสีย
1 ตอบกลับ

อ่า โดนเหมือนกันเลยค่ะ อาการดีขึ้นแล้วค่อยปรับค่ะ แต่ของเราเป็นเต้าล้วน หมอให้ปั้มน้ำนมส่วนหน้าออกเพราะมีแลคโตสเยอะ ของแม่เป็นนมชง หรือเต้าคะ เรามีข้างละ 5 -6 ออนซ์ ปั้มทิ้งเลย 2-3 ออนซ์ แต่เท่าที่เราฟังพยาบาลเค้าบอกหลานเค้าจะทานก็เมื่อท้องเสียเท่านั้นค่ะ ถ้าไม่เสียก็ทานนมปกติที่เค้าทานค่ะ