ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สวัสดีแม่ๆค่ะ คือบ้านเราไปฝากท้องที่อนามัยได้สักพักอนามัยเค้าก็ส่งตัวเราไปที่โรงบาลที่เราสิทธิซึ่งตอนนี้สิทธิประกันสังคมเราจะหมดเดือนน่าเราไม่ได้ต่อ ถ้าเรายังไม่ได้ฝากท้องต่อที่โรงบาลรอสิทธิหลุดแล้วได้สิทธิบัตร30มาค่อยไปฝากต่อจะได้หรือป่าวค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ได้31สัปดาห์3วัน สิทธิประกันสังคมจะหลุดสิ้นเดือนนี้ค่ะ แล้วสิทธิบัตร30จะเด้งกลับคืนมาค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ านะคะ

2 ตอบกลับ

สิทธิปกส.จะคุ้มครองต่อไปอีก 6 เดือนนะค่ะ เผื่อเป็นทางเลือกค่ะ คุณแม่ควรจะส่งปกส.ต่อนะค่ะ ถ้าส่งกับที่ทำงานจะเป็นมาตรา 33 หรือถ้าส่งเองก็จะเป็นมาตรา 39 ส่งต่อเนื่องสิทธินับรวมได้นะค่ะ ข้อดีคือ ถ้าส่งมาครบ 6 เดือน จะได้ค่าคลอด 15,000 บาท ถ้าส่งมาครบ 12 เดือน ก็จะได้ค่าสงเคราห์บุตร 800 บาท/เดือน จนลูกอายุ 6 ขวบค่ะ

3y ago

คือแม่ไม่ได้ส่งมาตั้งแต่ออกงานแล้วค่ะ สิ้นเดือนนี้สิทธิก็หมดแล้วค่ะ

ทำไมไม่ต่อละคะแม่ สิทธิการรักษามันต่างกันนะคะ ต่อเถอะ ถ้าไม่ต่อ ก็ได้ได้ใช้สิทธิ์ 30 บาทค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าสิทธิ 30บาทของคุณแม่จะอยู่ที่รพ.นั่นหรือเปล่า

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่ คือสิ้นเดือนนี้จะได้สิทธิ30ค่ะ เลยคิดว่าจะไปฝากต่ออีกทีตอนสิ้นเดือนค่ะแม่