เด็กน้ำหนักต่ำกว่าเกณ

สวัสดียามเย็นค่ะ..คุณแม่ทุกๆท่าน? มีคุณแม่ท่านใดน้ำหนักลูกน้อยในท้องยังต่ำกว่าเกณฑ์กันบ้างมั้ยค่ะ?? ตัวแม่เองตัวใหญ่แต่หมอบอกลูกยังน้ำหนักน้อยมากตัวเล็กมาก? #ต้องฉีดยากันแท้งทุกสัปดาห์ ท้องที่แล้วเคยคลอด7เดือนน้ำหนักลูกแค่1900 คือเหมือนเรากินเท่าไหร่...สารอาหารไม่ค่อยส่งถึงลูกแบบนี้หรือป่าวค่ะ? คุณแม่เป็นโรคเครียดมากค่ะ..ยิ่งต้องทำงานไปยืนทั้งวันบวกกับปัญหาที่บ้านยิ่งนอนไม่ได้เลย ??ฝากเป็นกำลังให้ด้วยนะค่ะ❤

2 ตอบกลับ

เน้นโปรตีนค่ะบ้านนี้ก็น้ำหนักน้อยซาวตอน32wเพิ่งได้1400เครียดเลยค่ะตอนนั้น จากนั้นเริ่มเน้นโปรตีนกินสลับกันไปนะคะเนื้อนมไข่น้ำนมถั่วเหลืองไปซาวใหม่ตอน35wขึ้นมาเป็น2400เลยค่ะ

สู้ๆค่ะแม่ ลองเน้น เนื้อ,นม,ไข่ต้ม,กล้วยน้ำว้า,อะโวคาโด,น้ำเต้าหู้ ดูค่ะแม่ หมอแนะนำมา