ตั้งครรภ์ ครั้งแรก

สวัสดีคะ แม่ๆ อยากสอบถามว่า คุณแม่ๆเริ่มแพ้ท้องกันกี่เดือน คะ ดิฉันไม่มีประสบการณ์ มาก่อน ตอนนี้ได้ 6 สัปดาห์แล้วแต่ยังไม่มีอาการแพ้เลย อาจมีเบื่ออาหารนิดหน่อย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

41 ตอบกลับ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ ไม่ค่อยแพ้เท่าไหร่ค่ะตั้งแต่แรกจนตอนนี้เจ็ดเดือนแล้วค่ะ ทานอาหารปรกติ แต่ว่าจะเหม็นอาหารบางชนิด จมูกจะไวต่อกลิ่นมาก พะอืดพะอมนิดหน่อย แต่ไม่อาเจียน อาการค่อยๆหายไปหลังสามเดือนไปแล้วค่ะ เริ่มเข้าที่เข้าทางค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ว่าจะแพ้หรือไม่แพ้ ไม่ได้ส่งผลอะไรค่ะ ดูแลสุขภาพ ดูแลการทานอาหาร โภชนาการ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกค่ะ 😁

1y ago

ขอบคุณจ้า คุณแม่ก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะจ้า🥰🥰❤️