ตั้งครรภ์ ครั้งแรก

สวัสดีคะ แม่ๆ อยากสอบถามว่า คุณแม่ๆเริ่มแพ้ท้องกันกี่เดือน คะ ดิฉันไม่มีประสบการณ์ มาก่อน ตอนนี้ได้ 6 สัปดาห์แล้วแต่ยังไม่มีอาการแพ้เลย อาจมีเบื่ออาหารนิดหน่อย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

41 ตอบกลับ

บ้านนี้แพ้ตอนรู้ว่าท้องค่ะแม่ รอบเดือนม่มา2เดือนค่ะ เลยลองตรวจ จากนั้นก้แพ้ยาวเลยค่ะ พึ่งมาหายตอน4เดือนกว่าค่ะแม่

บ้านนี้ไม่แพ้เลยค่า มีแต่กินไม่หยุดกินได้ทุกอย่าง ตอนนี้ 8เดือนแล้วจ้า สงสัยฮอร์โมนแต่ละคนไม่เท่ากันเน้อะ ☺️

ท้องแรกเหมือนกันจ้า แพ้ตั้งแต่เดือนแรก จนตอนนี้4เดือนแล้วยังไม่หายแพ้เรยค่ะ กินอะไรไม่ได้เรยค่ะ

เข้าเดือนที่2ค่ะแพ้เริ่มอ้วกเริ่มเหม็นอาหาร สัปดาห์ที่9 แต่อาการเวียนหัวเริ่มตั้งแต่เดือนแรก

ท้องแรก ไครมาสแรกมีแค่พะอืดพะอม ไตรมาสสองยังมีอยู่แต่น้อยกว่าไตรมาสแรก กินได้หมดทุกอย่างค่ะ

บ้านนี้เริ่มแพ้ตอน8wค่ะ แพ้หนักมากต้องฉีดยาเข้าเส้นเลือด กว่าจะหายแพ้ก็17-18w ไม่แพ้ดีแล้วค่ะแม่

เราท้องแรกแพ้หนักมากกินอะไรไม่ได้เลยเวียนหัวคลื่นไส้ กินน้ำเปล่ายังอ้วก เป็นอยู่ 3-4 เดือนค่ะ

บ้านนี้ ท้องแรก ไม่มีอาการแพ้ท้องเลยค่ะ ตั้งแต่ตั้งครรภ์ (คลอดพรุ่งนี้ ) ปกติทุกอย่างค่ะ

แพ้ตั้งแต่เริ่มท้อง ตอนนี้ 9 วีคแล้ว ยังไม่หายแพ้เลยค่ะ กินอะไรไปอาเจียนมาหมดเลยค่ะ

ท้องแรกเราไม่แพ้เลย ตอนนี้ท้อง2มีแพ้1-3เดือนแรกแต่ไม่มากเท่าไหร่ไม่แพ้ก็ดีแล้วค่ะ