ตกขาวในคนท้อง

สวัสดีค่ะแม่ๆวันนี้เรามีคำถาม เราเคยเป็นติดเชื่อในกระเพาะปัสสาวะระหว่างตั้งครรภ์ รักษาแล้วแต่เวลาตรวจฉี่ทีไรก็เจอตอนนี้ไม่รู้ว่าหายหรือยัง ตอนนี้เรามีตกขาวคันบางครั้งแต่ไม่มีกลิ่นเลย ตอนนี้อายุครรภ์ได้5เดือนค่ะ เรามีความเครียด แม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างแล้วมันปกติไหมสำหรับคนท้อง มาแชร์ประสบการณ์ให้แม่มือใหม่แบบเราด้วยนะคะ #ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าค่ะ

2 ตอบกลับ

อาการตอนติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะเป็นยังไงบ้างคะ ตอนนี้คิดว่ากำลังเป็นเหมือนกัน แต่ตรวจฉี่ที่ รพ. แล้วผลปกติ อาการคือฉี่เจ็บ ซับติดเลือดสดมาด้วยค่ะ กังวลมากเลย

2y ago

ถ้าเป็นเยอะก็แบบนั้นค่ะ เวลาฉี่จะแสบพอซับมามีเลือดมานิดหน่อย กระเพาะปัสสาวะน่าจะอักเสบนะคะ

คันไม่ปกติค่ะหาหมอนะคะ

2y ago

กกน.อย่าใส่รัดเกินไป ให้ใส่แบบระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น เล็มขนน้องสาวให้สั้น ล้างน้ำเปล่าหลังทำธุระ อย่าสวนล้างข้างใน ซับเช็ดให้แห้ง เช็ดหน้าไปหลัง อย่าปาดหลังมาหน้าเพราะเชื้อโรคจากทวารจะเข้าได้