เนื้อเหลว เนื้อแน่น

สวัสดีค่ะแม่ๆวันนี้มีเรื่องมาเล่า คือลูกบ้านนี้ได้3เดือนกับอีก5วัน เมื่อวันก่อนอุ้มลูกไปรับลมหน้าบ้าน มีคนแก่คนหนึ่งเดินมาถามและมาจับต้นขาลูกเรา และถามว่ากินนมแม่รึนมผง คือน้องเนื้อเหลวอ่ ะค่ะ น้องกินนมแม่นะคะ ยายคนนั้นเลยบอกให้ลูกเลิกกินนมแม่ และกินนมผง พร้อมกับบอกว่า #เด็กเนื้อเหลวเป็นเด็กสุขภาพไม่ดี #เด็กเนื้อเเน่นสุขภาพดี จริงหรอคะ? #ลูกคนแรกค่ะเลยกังวล

1 ตอบกลับ

เนื้อเหลวแต่อ้วน จับแล้วนุ่ม ๆ = ไขมันค่ะ แต่ถ้าอ้วนจับเจอแต่เนื้อ จับแล้วแน่น = กล้ามเนื้อเยอะไขมันน้อย บ้านนี้กินนมแม่ แต่แน่นมากค่ะ อ้วนแบบแน่นเนื้อ ปกติค่ะแม่ น้องยังเล็กพึ่งจะเริ่มคว่ำจะให้มีกล้ามเนื้อยังไง ทั้งนี้ก็อยู่ที่กรมพันธุ์ด้วยนะคะ