สวัสดีค่ะ เราท้องไม่พร้อม

สวัสดีค่ะแม่ๆทุกคน วันนี้เราจะมีเรื่องมาปรึกษา เราท้องโดยไม่พร้อม คือครอบครัวเราเป้นครอบครัวที่หวงลูกมากกกก แคร์คำพูดของชาวบ้านมาก ในเครือญาติเราไม่มีใครท้องก่อนแต่งเลย แต่มาผิดที่เรา เราไม่รู้จะบอกที่บ้านยังไง พวกเขาคงผิดหวังในตัวเรามาก ทางครอบครัวแฟนก้อเหมือนกัน เขายังไม่รู้เรื่องนี้ เรากับแฟนก็ไม่รู้จะบอกยังไง ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายก็วันที่ 19 เมษา แต่จำวันที่ประจำเดือนหยุดไม่ได้ ไม่รู้ตอนนี้ น้องจะกี่วีคแล้ว ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ จะทำยังไงดี 😭😭😭

สวัสดีค่ะ เราท้องไม่พร้อม
80 ตอบกลับ

ของเราพอรู้ว่าท้อง เราก้บอกครอบครัวไปตรงๆตอนแรกก้ช็อคนั้นแหละแต่พอหลังๆตอนนี้แย่งกันแล้วว่าใครจะได้อุ้มหลานคนแรก ตอนแรกจะเอาออกแล้วแต่แม่สามีกับพ่อเราด่าเกือบตาย😂 คุณแม่ไม่ต้องไปสนขี้ปากคนอื่นหรอกค่ะเขาไม่ได้หาให้เรากิน อีกอย่างมันเป้นชีวิตเรา สู้ๆค่ะ

จะช้าจะเร็วสักวันเขาก็ต้องรู้ค่ะ รีบไปฝากครรภ์ก่อนดีกว่าค่ะ เด็กน่าจะอย่างน้อย 2 เดือนครึ่งแล้ว แม้ว่าใครจะพูดจะว่าอะไร เราต้องอดทนและปล่อยผ่านค่ะ วันนึงเมื่อเขาเห็นหน้าน้องน่ารักๆของเรา เขาจะหันมายิ้มมาเล่นและลืมสิ่งเกิดขึ้นในวันนี้เองค่ะ สู้ๆนะคะ

บอกไปเลยค่ะ ถึงท่านจะผิดหวังในตัวคุณบ้างแต่ก็คงไม่เลวร้ายนักหรอกค่ะ ส่วนตั้งครรภ์กี่สัปดาห์คำนวนหาในแอปได้เลยค่ะ ที่ถูกต้องคือคำนวนจากวันที่รอบเดือนมาวันแรกค่ะ(ตามที่คุณหมอบอกมา) ส่วนจะเอาแบบแน่ชัดจริงๆก็ต้องให้คุณหมออัลตร้าซาวด์ให้แล้วล่ะค่ะ

สุ้ๆนะคะเราก็ไม่พร้อมเหมือนกันยังไม่ได้แต่งแต่ไม่เห็นเป็นไรเลยรักษาน้องไว้นะคะ..ตอนนี้ท้องได้5เดือนกว่าแล้วทุกคนพอรุ้ว่าท้องดีใจกันหมดเลยไม่เห็นมีใครว่าอะไรเลย...ไหนๆมีแล้วก็เอาเขาไว้ดีกว่านะคะ..ตัดสินใจบอกกับแฟนและทุกคนไปเลยค่ะ

สู้ๆๆๆค่ะ เราก็ท้องก่อนแต่งเหมือนกันโทรหาแม่ตัวเองและให้แฟนบอกทางครอบครัวแฟนคิดว่าเขาจะด่าจะว่าแต่สุดท้ายก็ไม่โดนด่า....ยังไงแม่ก็คือแม่เขาไม่ด่าหรอกค่ะ...เราท้องได้11วีทแล้วแต่ยังไม่ได้กลับไปแต่งงานเลย....ยังไงก็สู้ๆนะค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องก่อนแต่งค่ะ แฟนยังเรียน ไม่มีใครรับได้ ทั้ง2บ้านแทบจะทะเลาะกันเพราะคุยไม่ลงตัว สุดท้ายถึงเวลาที่ทุกคนต้องยอมรับเขาก็จะทำใจและยอมรับมันได้เองค่ะ สู้ๆนะคะ แม่บอกไปเถาะค่ะ รีบไปฝากท้องนะคะ น้องจะได้ปลอดภัย

เคยผ่านมาแล้วคะ แต่ดีที่ทางครอบครัวเราเขาเข้าใจ พยายามค่อยบอกเขาทีละนิดรู้ว่ามันยากแต่ก็ต้องบอก ถ้าบอกแล้วมันจะเป็นยังไงต้องยอมรับและหาทางแก้ไขนะคะ เมื่อเราไม่ป้องกันแล้วเขาอยากมาเกิด ต้องต้องเลี้ยงเขานะคะ สู้ๆคะ

ตัดสินใจบอกความจริงค่ะ แถวบ้านมีหลายครอบครัวที่เหมือนครอบครัวของคุณแม่ แต่ก็เห็นเขายอมรับได้กันทั้งนั้น มันจะอยากหน่อยแค่ครั้งแรกที่เขารับรู้ ต่อไปเขาก็จะทำใจ ความจริงเป็นสิ่งไม่ตายค่ะ เอาใจช่วยนะคะ

เราว่าบอกเลยดีกว่า ถ้าจะถูกตำหนิบ้างก็ต้องยอมรับค่ะ เพราะมันคือผลจากการกระทำของเราเอง แต่ส่วนตัวเชื่อว่าหลังจากที่เค้าตำหนิแล้ว สุดท้ายพ่อแม่ก็จะยอมรับได้ ไหนๆก็มีอีกหนึ่งชีวิตกำลังจะเกิดมา

สู้กับความจริงค่ะ เด็กที่เกิดมาไม่ผิดอะไร อย่าคิดทำร้ายเค้า(ซึ่งคุณไม่คิดแน่ๆ)รักกันมีอะไรกัน ช่วยกันจับมือก้าวผ่านไปด้วยกัน ผู้ใหญ่จะโกรธจะโมโห อาจจะมีเราผิด เราต้องแก้ไขให้ถูกต้องนะคะ