สวัสดีค่ะ เราท้องไม่พร้อม

สวัสดีค่ะแม่ๆทุกคน วันนี้เราจะมีเรื่องมาปรึกษา เราท้องโดยไม่พร้อม คือครอบครัวเราเป้นครอบครัวที่หวงลูกมากกกก แคร์คำพูดของชาวบ้านมาก ในเครือญาติเราไม่มีใครท้องก่อนแต่งเลย แต่มาผิดที่เรา เราไม่รู้จะบอกที่บ้านยังไง พวกเขาคงผิดหวังในตัวเรามาก ทางครอบครัวแฟนก้อเหมือนกัน เขายังไม่รู้เรื่องนี้ เรากับแฟนก็ไม่รู้จะบอกยังไง ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายก็วันที่ 19 เมษา แต่จำวันที่ประจำเดือนหยุดไม่ได้ ไม่รู้ตอนนี้ น้องจะกี่วีคแล้ว ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ จะทำยังไงดี 😭😭😭

สวัสดีค่ะ เราท้องไม่พร้อม
80 ตอบกลับ

เรามีน้องก่อนเเต่งเหมือนกัน เเต่มีงานทำมั่นคงทั้งคู่เเล้ว ทางญาติฝ่ายเราไม่เห็นด้วยมากๆกับการที่ท้องก่อนเเต่ง เเต่เราลองคิดไปคิดมา ชาวบ้านที่นินทาก็ไม่ได้มาเลี้ยงลูกเรานี่หน่า เราหาเลี้ยงของเรากับแฟนเอง ขี้ปากคนมันเป็นเเค่คำนินทาที่เขาพูดตอนเราท้อง พอเวลาผ่านไปลูกเราโตขึ้น เขาก็ไม่พูดกันละ ประคับประคองชีวิตคู่เราให้มีความสุข ดีกว่าเเคร์ขี้ปากชาวบ้านค่ะ สู้ๆนะคะ เราก็ผ่านจุดที่คิดหนักมาเเล้ว แต่ก็ผ่านมาได้ค่ะ

เก็บน้องไว้ค่ะ เด็กไม่ใช่ภาระ คำว่าประสบผลสำเร็จ คนมีลูกประสบผลสำเร็จได้ดีเพราะมีกำลังใจจากเจ้าตัวน้อย อย่าไปแคร์ชาวบ้านค่ะ ถ้ายังไม่พร้อมบอกพ่อแม่ ก็ค่อยๆแก้ไปทีละปัญหา ไปฝากท้องก่อน อับดับแรก แล้วค่อยหาวิธีบอกพ่อกับแม่ มีสติให้มาๆค่ะ อย่าเพิ่งบู่มบ่ามใจร้อน จากประสบการณ์เดียวกันค่ะ ตอนนี้ก็เป็นเหมือนเจ้าของกระทู้เลยค่ะ ที่แย่ไปกว่านั้นต้องตั้งท้องคนเดียวดูแลคนเดียว เอาใจช่วยนะคะคุณแม่

ขออนุญาติตอนมีอะไรกันป้องกันไม๊คะ ถ้ารู้ว่าไม่พร้อมแล้วไม่ป้องกัน ก็ต้องน้อมรับคำผิดพลาดทั้งตัวคุณและแฟนค่ะ.ทุกคนมีคำแนะนำที่ดีที่สุดให้คุณค่ะ แต่อยู่คุณว่าจะแก้ไขปัญหาตัวเองยังไงต่อไปค่ะ ค่อยๆคิดค่ะ อย่างน้อยลูกน้อยที่พร้อมลืมตาดูโลกก็คือกำลังใจที่ดีที่สุดของคุณ2คนค่ะ ปล.ตอนนี้ก็น่าจะเกือบ 10weekละค่ะคุณแม่สู้ๆนะค่ะ แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ถ้าคุณค่อยหาทางแก้ปัญหา✌🏻

บอกความจริงไปเถอะค่ะเราเคยผ่านเรื่องแบบนี้มาแล้วเราก็กลัวและกังวลมากเพิ่งเรียนจบและก็ท้องก่อนแต่งแต่ไม่เคยคิดจะเอาเค้าออกเราไม่ได้บอกตั้งแต่รู้ว่าท้องจนเราคลอดน้องได้ 1เดือนตัดสินใจจะบอกตอนนั้นก็กลัวความจริงแต่ก็บอกครอบครัวเค้าก็ตกใจและเสียใจแต่สุดท้ายเค้าก็ยอมรับและรักหลานมากทุกวันนี้รักและติดหลานและเรากำลังมีคนที่2 อย่ากลัวความจริงอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด สู้ๆนะค่ะ

ท้องลูกคนแรกตอนอายุ 17 คะ ตอนนี้ลูกสาวคนโตอายุ 11 แล้ว ตอนนี้ท้องลูกคนที่สองอยู่คะ มีลูกคนแรกพ่อแม่เราไม่เอาคะ สุดท้ายก็รักหลานมาก ตอนนี้มีลูกคนที่สองพ่อแม่ก็ไม่เอาอีก พ่อแม่ไม่ชอบแฟนเท่าไหร่ แต่สุดท้ายพ่อแม่ก็เกลียดไม่ลง สู้ๆนะคะ ชาวบ้านคือชาวบ้านคะ ไม่ได้มามีบทบาทในชีวิตเรา โดนเหมือนกันคะชาวบ้านนินทา ถอนงอกมาแล้วคะ คนอื่นไม่ควรมามีบทบาทในชีวิต ครอบครัวสำคัญสุด สู้ๆคะ

ทางที่ดีบอกครอบครัวค่ะแม่ เพราะว่าพ่อแม่ยังไงก็ไม่ทิ้งลูก เราทางครอบครัวก็เป็นคนหวงลูก เราทำดีมาตลอด เรียนก็เกรดดี แต่มาจบที่มีลูก ตอนนั้นเรามึดแปดด้านเลยค่ะ แต่ก็ตัดสินใจโทรไปบอกแม่ก่อน มีอะไรเราจะบอกแม่ก่อนเสมอเพราะพ่อดุมาก แรกๆเขาก็ทำใจไม่ได้หรอกค่ะ บอกให้ไปเอาออกบ้าง ไม่ต้องมาบ้านบ้าง แต่พ่อแม่ยังไงก็คือพ่อแม่ของเราค่ะ เขาต้องการแค่ลูกนั่นก็คือเรา💗

ทางบ้านจะว่าไงปล่อยเขาก่อน ก่วงตัวเรากับลูกในท้องให้แข็งแรง รีบไปหาหมอฝากท้องรับยามาทาน เราเป็นคนนึงที่เจอหาคล้ายๆแบบนี้ เรามีลูกสาว1คน4ขวบ เลิกกับสามีแล้วมามีแฟนที่บ้านเราไม่ยอมรับเขาทุกวันนี้แม่เรายังไม่ยอมคุยกับเราแถมยังบอกให้เราไม่ต้องรับผิดชอบกับลูกสาวเรา ตอนนี้เราพยามมากถึงมาที่สุดที่ดูแลตัวเล็กในท้องให้แข็งแรงเรื่องอืานเราตัดก่อน✌️♥️

เราก็ไม่พร้อมนะแต่ว่าเราแต่งงานกันแล้ว ทุกปัญหามีทางออกเสมอตั้งแต่รู้ว่าท้องก็เริ่มทำงานเก็บเงินเลยค่ะ ทางพ่อแม่แฟนตอนแรกไม่โอเครแต่ตอนนี้หลงหลานมาก ถ้าตัวเองไม่รีบบอกพ่อแม่เดี๋ยวไม่ทันนะคะ ถ้าฝ่ายชายไม่รับผิดชอบขึ้นมาเราว่าจะเกิดปัญหากว่าเดิม เดี๋ยวนี้ไม่ใช่สมัยก่อนค่ะ บอกไปเลยค่ะจะได้ช่วยกันแก้ปัญหา สู้สู้😊😊อย่ากลัวอย่าท้อถ้าห่วงลูกเรา

เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ พ่อแม่หวงมากเป็นความหวังของพ่อแม่ แต่เราตัดสินใจบอกเพราะยังไงเขาก็ต้องรู้อยู่ดี รู้ไวดีกว่ารู้ช้าจะได้เตรียมตัว เรากลัวพ่อแม่โกรธเสียใจ แน่นอนค่ะเขาเสียใจและผิดหวังในตัวเราแต่พ่อแม่ยังไงก็รักเราห่วงเราและพร้อมที่จะดูแลแก้ปัญหาไปกับเรา พอเราบอกว่าเราท้องเราก็โล่งใจเลยค่ะมันดีกว่าที่คิดเยอะเลย พ่อแม่ยังไงก็รักเราค่ะ

เราก็ท้องก่อนแต่งนะคะ ไม่อายอะไรเลยค่ะ เพราะเราเองก็มีงานทำ หาเลี้ยงตัวเองได้ ถามว่าชาวบ้านนินทาไหม ก็นินทาค่ะ ทั้งที่เราท้องปุ๊บ เราก็หมั้นกับแฟนเลย ขนาดหมั้นแล้วก็ยังนินทา ดังนั้น ไม่ว่าเราจะทำดีแค่ไหนคนมันจะพูดยังไงก็พูดอยู่ดี อย่าสนใจขี้ปากคนอื่นเลยค่ะ บอกที่บ้านครอบครัวให้เรียบร้อยจะได้หาแนวทางแก้ไขช่วยกันนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ