สูติบัตรหาย สามารถทำอย่างไรบ้าง

สวัสดีค่ะแม่ๆทุกคน พอดีเราทำสูติบัตรของลูกหาย พอดีวันนี้ไปทำใหม่และแจ้งอำเภอว่า ทำใบสูติบัตรหาย แต่ทางอำเภอออกหนังสือแบบนี้ในรูปมาให้ค่ะ อยากทราบมันใช้แทนฉบับจริงได้ไหม? แล้วจะมีผลกับการยื่นเอกสารทำพาสให้น้องไหมค่ะ ##ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก #ขอรบกวนด้วยนะคะ

สูติบัตรหาย สามารถทำอย่างไรบ้าง
1 ตอบกลับ

ทำได้แค่ครั้งเดียวค่ะ ถ้าหายต้องไปคัดสำเนาแบบนี้ตลอด

3y ago

อ่อจ้า ใช่ค่ะทำได้ครั้งเดียว อันนี้หายไปแล้วค่ะ แต่ทางอำเภอให้แบบรับรองรายการทะเบียนคนเกิดมาค่ะ สามารถใช้แทนฉบับตัวจริงได้ มันไม่สำเนาค่ะ