5เดือน13วัน

สวัสดีค่ะแม่ๆตอนนี้เราท้องได้5เดือน13วัน เรารู้สึกว่าเรานอนตะแคงซ้ายตะแคงขวานานๆแล้วเราเจ็บมากเลย เจ็บแบบจุกหายใจไม่ออก เป็นเพราะอะไรหรือคะ

4 ตอบกลับ

แม่ลองหาหมอนบางๆรองท้องตอนนอนตะแคง ช่วยได้เยอะนะคะ แม่ก็ใช้ตอนท้องไกล้คลอด หรือใช้หมอนตัวยูสำหรับคนท้องได้จ้ะแม่ ดีมากเลย

ต้องเอาหมอนรองหว่างขารองตรงท้องด้วยค่ะ นน.จะได้ไม่กดลงไปมาก

2y ago

ใช่ที่สุดค่ะแม่ เราก็นอนแบบนี้ไม่ปวดหลังนะ นอนสบาย นอนยาวๆได้เลยค่ะ

เจ็บแบบจุกแล้วมีท้องปั้นร่วมด้วยไหมค่ะแม่

2y ago

ปกติท้องปั้นแข็งจะเป็นช่วงไตรมาสสุดท้ายหรือไกล้คลอด เราทั้งเจ็บท้องบวกกับท้องปั้น หมอว่าอาจเสียงแท้งหรือคลอดก่อนกำหนด สาเหตุเพราะเราทำงานหนักสะสมด้วยค่ะแม่ ท้องนี้แอบกังวลนิดหน่อยเพราะท้องที่2 เสียน้องตอนอายุครรภ์6เดือน

ท้องโตค่ะ ลองคีบหมอนสูง ๆ ดูแม่