ยุงกัดลูกเราค่ะ

สวัสดีค่ะแม่ๆขอสอบถามหน่อยค่ะว่ายุงกัดลูกเราจนเท้าบวมจะเป็นอะไรมั้ยคะพอดีว่ามาอยู่นา ค่ะแล้วสบจังหวะฝนตกยุงเยอะเราก็เผลอแค่แปบเดียวจริงๆค่ะยุงมากัดจนเท้าบวมแถมตามตัวอีก #ช่วยกันตอบหน่อยนะคะ

2 ตอบกลับ

บวมแค่เท้าหรือทั้งขาคะ ถ้าแค่เท้าอาจจะแพ้ยุง ถ้าบวมเยอะ หรือขาบวมด้วยระวังโรคเท้าช้างที่มียุงเป็นพาหะนะคะ เป็นมากไม่แน่ใจก็พาไปหาหมอค่ะ

แซมบักทาคะ ช้วยได้ ระวังไข้เลือดออกนะคะ

1y ago

สังเกตอาการไปเรื่อยๆคะ ตอนนี้อาจแค่แพ้น้ำลายยุง😊