ประจำเดือนขาด

สวัสดีค่ะแม่ๆก่อนอื่นต้องบอกว่าเราเพิ่งคลอดลูกชายเมื่อ11พ.ค.65 ได้ฉีดยาคุมแบบ3เดือน ฉีดเดือนแรกประจำเดือน19วัน หลังจากนั้นก็ไม่มาเลยค่ะ ตอนนี้ประจำเดือนขาดไปแล้ว99วัน ตรวจครรภ์ทุกเดือนก็ขึ้น1ขีด อยากทราบว่าแม่ๆท่านไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ เราว่าถ้าสิ้นเดือนนี้ยังไม่มาจะไปหาหมอ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ประจำเดือนขาด
5 ตอบกลับ

ช่วงที่ฉีดเกดก็ไม่มีประจำเดือนนะคะ ฉีด 3 ปี พอหยุดฉีด ประจำเดือนก็มาในเดือนถัดไปเลย หลังหยุดฉีด 3 เดือน ก็ติดน้องเลยค่ะ

เราก็เคยฉีดค่ะ ประจำเดือนไม่มาเป็นปีๆเลย พอหยุดฉีดกว่าฮอร์โมนจะปกติเป็นประจำเดือนกระปิดกระปอยอีกเป็นปีค่ะ

น่าจะให้นมลูกด้วยนะคะ แต่ปกติก่อนหน้านี้มี๊ก็ฉีดยาคุมมา 10ปีนะคะ แบบ 3เดือนก็ไม่มีประจำเดือนคะ

พี่สาวเราไม่มาเป็นปีแล้วค่ะฉีดแบบ3เดือนเหมือนกันฉีดตั้งแต่คลอดลูกจนตอนนี้ลูก2ขวบ6เดือน

2y ago

ขอบคุณนะคะ☺️

ให้นมลูกรึเปล่าคะ

2y ago

งั้นหาหมอตรวจเลยแม่