อยากทราบความรู้สึดตอนคลอเคลอด

สวัสดีค่ะแม่ๆ แม่ๆบ้านไหนคลอดแล้วขอทราบความรู้สึกตอนปวดท้องคลอดกับตอนเบ่งได้ไหมคะ ตอนนี้บ้านนี้7เดือนแล้ว กลัวมากเลยค่ะ ฟังมาๆเขาบอกเกือบตาย แทบตาย ทรมานมาก อยากทราบว่ามันขนาดนั้นจริงไหมคะ กลัวมากเลยค่ะ ไม่อยากคลอดเลย ? ท้องแรกด้วยกลัวสุดๆไปเลยค่ะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ?

1 ตอบกลับ

คลอดแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลอะไรค่ะแม่ ท้องแรกเหมือนกันความรู้สึกตอนคลอดมันปวดมากเลยค่ะ แต่เราพยายามหายใจเข้าออกให้ ให้เป็นจังหวะ มันก็จะช่วยเบาไปได้บ้างแต่ถ้ามดลูกเริ่มเปิดเต็มที่แล้วอาการปวดมันจะรุนแรงขึ้นรุนแรงขึ้นกว่าเดิม ตอนเบ่งเหมือนเรากำลังเบ่งอะไรเหมือนเราเกร็งท้องแต่ความรู้สึกเราเหมือนอะไรออกจากช่องคลอดแต่พอน้องออกแล้วรู้สึกโล่งนะคะโล่งมากพอเห็นหน้าลูกก็ความเจ็บมันก็หาย ยิ่งตอนเย็บแผลทั้งได้เห็นหน้าลูกเย็บไปแบบ ฟินเลยค่ะแม่ไม่ต้องกังวลนะคะทำใจให้สบายไม่ต้องคิดมาก???