ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ กินยาไม่ได้

สวัสดีค่ะแม่ๆ แม่บ้านนี้มีปัญหาอยากสอบถามค่ะ พอดีแม่บ้านนี้ติดเชื้อทางเดินปัสวะ ท่อปัสสาวะอักเสบ หมอให้ยาฆ่าเชื้อมากินค่ะ แต่แม่พยายามยามกินยาแล้วกลืนไม่ลงค่ะ รู้สึกว่ายามีกลิ่นคาวมาก เอาเข้าปากทีไรอ๊วกตลอดเลยค่ะ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเท่าไหร่ แม่ๆบ้านไหนมีอาการแบบนี้บ้างคะ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ แม่อยากหายแต่กินยาไม่ได้ค่ะมีวิธีอื่นที่ไม่ต้องกินยามั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ต้องกินยาฆ่าเชื้อไม่ครบนะคะ บ้านนี้ผ่านมาแล้ว ติดเชื้อเลือดออก หมอให้ยามากิน1สัปดาห์ นัดใหม่ หายคะ ต้องกินน้ำเยอะๆวันละ2-3ลิต+ห้ามกลั้นฉี่นะคะ

1y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะแม่ แม่จะพยายามกลืนยาลงคอให้ได้ค่ะ😅

ต้องกินยาค่ะแม่

1y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ แม่จะพยายามกลืนยาลงไปให้ได้ค่ะ💪💪