ท้องเล็กเกี่ยวกับขนาดตัวของลูกไหม

สวัสดีค่ะแม่ๆ เราเป็นคนตัวเล็กมากค่ะ พอท้องตอนนี้ 6 เดือนแล้วท้องออกมาแค่นี้ คนรอบข้างจะชอบพูดว่า ท้องแค่นี้ลูกตัวเล็กนะ ท้องแค่นี้ลูกจะตัวแค่ไหน เลยอยากถามแม่ๆว่า ขนาดท้องเกี่ยวกับขนาดตัวของลูกด้วยหรอคะ

ท้องเล็กเกี่ยวกับขนาดตัวของลูกไหม
63 ตอบกลับ

เราก็ท้องเล็กค่ะท้องแรก ลูกออกมา3160กรัม ไม่ค้องกังวลนะคะกินนมเยอะๆค่ะบำรุงดี ตอนแรกก็กังวลเหมือนกันค่ะ ตอนนี้น้องแข็งแรงสุขภาพดีค่ะ

7 เดือนเราท้องเล็กกว่าแม่อีกค่ะ คุณหมอบอกว่าน้องอ้วน น้ำหนักเกินเกณฑ์ด้วย อย่ากังวลไปค่ะแม่ ถ้าคุณหมอไม่ว่าอะไรก็เชื่อหมอดีกว่านะคะ

บ้านนี้เป็นคนตัวเล็ก ท้องเล็กมากบ้างคนดูไม่ออกด้วยซ้ำว่าท้อง คลอดตอน35วีค น้ำหนัก2650แข็งแรงดีค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคนตัวเล็กค่ะ หนักแค่ 41 โล ท้องก็ใหญ่นะคะแต่น้องออกมา 1,740 กรัมเองค่ะ หมอบอกว่าอาจจะเกิดจากพันธุ์กรรมค่ะ

5y ago

น้องแข็งแรงดีค่ะ ไม่ต้องอบ แต่ได้อยู่โรงพยาบาล 11 วัน ทำน้ำหนัก ตอนออกจากโรงพยาบาลหนัก 1,830 กรัม แต่ตอนนี้น้องได้ 2 เดือน 10 วัน น้ำหนักจะ 6 โลแล้วจ้า

บ้านนี้แม่เป็นตัวเล็กท้องแรกนน.ขึ้นมา14กิโล น้องคลอดออกมา 3250gค่ะทั้งๆที่เสียงรอบข้างจะบอกว่าลูกหนักไม่ถึง3000gหรอก

ตอนท้องมีแต่คนบอกท้องเล็กเหมือนกัน​ น้ำหนักขึ้น​ 5​ กิโล​ แรกเกิดลูก​ 2890 กรัม​ อย่าคิดมากกินนมแทนน้ำ​ กินไข่​

อันนี้ตอนท้อง 7เดือน แค่นี้เอง ลูกออกมาหนัก 3590 จ้ะ มีแต่คนบอกท้องเล็กลูกตัวเล็กแน่นอน อื้อหื้อไม่จริง

5y ago

ท้องเราก็เท่านี้คะ มีแต่คนทักว่าท้องเล็กเหมือนกันคะ

ไม่เกี่ยวค่ะแม่ บ้านนี้โดนทักท้องเล็ก ไปซาวตอน 34+1w นน.2487g หมอบอกน้องแข็งแรง ตัวโตดี ท้องเล็กไม่ต้องกังวลค่ะแม่

5y ago

บ้านนี้ตัวเล็ก ผอมเหมือนกันค่ะแม่ ตอนแรกเเพ้ท้องลดแค่ 3-4 ขีดเอง นน.ก่อนท้อง 45 ตอนนี้ 34+6w นน.60 แล้วค่ะแม่ บ้านนี้ชอบกิน นม ไข่ หมอบอกแม่บำรุงดี นน.ลูกดีมาก

บ้านนี้ตอนท้องก็ท้องเล็กค่ะมีแต่คนทักลูกจะตัวเล็กนะ หมอก็บอกลูกน้ำหนักน้อยแต่คลอดมา3350ค่ะ 555

ไม่ต้องคิดมาก ท้องเล็กรึใหญ่ไม่เกี่ยวกับขนาดทารกหรอกจ้า. แค่ลูกแข็งแรง ดิ้นเก่งก็ดีแล้วจ้า