ท้องปูด แต่ไม่แข็ง

สวัสดีค่ะแม่ๆ เมื่อกี้พลิกตัวนอนหงาย สังเกตเห็นช่วงท้องใต้สะดือลงมามันดูปูดๆนูนๆ แต่ท้องไม่แข็งนะคะแม่ๆ แบบนี้ปกติมั้ยคะ ตอนนี้ 20 วีคค่ะ

ท้องปูด แต่ไม่แข็ง
7 ตอบกลับ

เกิดจากการที่คุณแม่นอนหงายค่ะ เลยทำให้เห็นมดลูกนูนขึ้นมา 20wมดลูกก็จะอยู่ช่วงประมาณนั้นค่ะ โดยคนปกติที่ไม่ได้ท้องเวลานอนหงายแล้วหน้าท้องเขาจะแบนราบ แต่ในที่นี้คือเราท้องมดลูกเรามีขนาดที่ใหญ่ เวลาคุณแม่นอนหงายเลยทำให้เห็นมดลูกได้ชัดขึ้นค่ะ แนะนำให้คุณแม่นอนตะแคงข้างนะคะ☺️

นอนหงายเลยเป็นค่ะ คุณแม่พยายามเปลี่ยนท่านอนบ่อยๆนะคะ นอนตะแคงได้จะดีค่ะ 🥰

12mo ago

ขอบคุณค่ะ คุณแม่ พอดีแม่จะเปลี่ยนจากนอนตะแคงขวาไปตะแคงซ้าย หยุดนอนหงายจะพลิกไปซ้าย1นาทีได้ เลยสังเกตเห็นค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ❤️

เป็นเหมือนกันค่ะ เปลี่ยนท่านอนเป็นท่าตะแคงเอาค่ะ

นอนง่ายเป็นจ้า เปลี่ยนท่านอนบ่อยๆจ้าบ้านนี้21+4

ทางนี้เป็นคะแต่่เป็นเพราะลูกโก่งตัว

ปกติค่ะแม่ มดลูกลอยตัวค่ะ

เค้าเรียกมดลูกลอยค่ะ

12mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ พอดีแม่จะพลิกนอนตะแคงซ้าย เลยสังเกตุเห็นค่ะ ❤️