คนท้องแก่ นอนหงายได้ไหม

สวัสดีค่ะแม่ๆ อยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ท้อง34วีค สามารถนอนหงายได้มั้ยคะ จะเป็นอันตรายต่อลูกไหม #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้33w เจ็บใต้ราวนมขวา นอนตะแคงฝั่งไหนไม่ได้เลยค่ะเจ็บมาก นอนหงายสบายที่สุด ถามคุณหมอตลอดค่ะว่าจะเป็นอันตรายมั้ย คุณหมอบอกนอนได้ ให้นอนหมอนสูง คุณหมอยังบอกอีกด้วยว่าไม่ค่อยเจอคุณแม่ที่นอนหงายแล้วสบายกว่านอนตะแคง 😅 แต่ก็พยายามเปลี่ยนท่าไปเรื่อยๆค่ะ ไม่นอนท่าไหนนานๆ

นอนได้ค่ะ สบายกว่าตะแคงข้าง หนุนหัวสูงๆหน่อยนะคะหายใจสะดวก ยังไงก็นอนทั้งคืนไม่ได้หรอกค่ะเมื่อยเดี๋ยวก็ตะแคงซ้ายตะแคงขวาลุกเข้าห้องห้ำ ไม่ต้องกลัวเรื่องการกดทับหรอกค่ะ

ได้ค่ะ แต่ทางที่ดี นอนสลับซ้ายขวา จะทำให้ลูกสบายกว่านอนหงายนะคะ เรานอนหงายได้แปปเดี๋ยว ส่วนมากจะพลิกซ้าย พลิกขวาเอาสะส่วนใหญ่ค่ะเวลานอน

หมอว่านอนได้ค่ะ แต่ต้องหัวสูงหน่อย เดี๋ยวหายใจไม่ออกนะแม่ ท้องใหญ่แล้วค่ะ ยอดมดลูกก็ขึ้นสูงแล้ว แต่ถ้า 36+ วีค แม่ต้องพยายามไม่หงายแล้วค่ะ

นอนได้ค่ะถ้าไม่อึดอัด บางทีนอนตะแคงล่ะเมื่อย หายใจไม่ออก นอนหงายหายใจโล่งกว่า พอรู้สึกอึดอัดก้อนอนตะแคง

นอนได้ค่ะ ถ้าแม่หายใจสะดวก ส่วนตัวเรานอนหงายคือท่าที่สบายที่สุด

ไม่ได้น่ะค่ะ จะทำไห้ลูกออกซิเจนต่ำ หายใจไม่ออกค่ะ

หายใจออกหรอแม่ เราหงายไม่ได้เลยค่ะเกือบตาย

1y ago

แต่ไม่แนะนำนะคะ น้ำหนักท้องจะกดทับอันตรายค่ะเลือดไม่เดิน ส่งออกซิเจนได้ไม่ดี

หมอบอกว่าแม่นอนได้ทุกท่าที่แม่สบายคะ