แม่หลังคลอดห้ามกินอะไร

สวัสดีค่ะแม่ๆ อยากสอบถามว่า พึ่งคลอดได้13วัน สามารถกินอะไรได้บ้างคะ คือผู้ใหญ่ที่บ้าน ห้ามไม่ให้ทานหมดทุกอย่างเลยค่ะ แม้แต่ของผัดของมัน ก๋วยเตี๋ยว นม น้ำเย็น คือตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาลมา แต่ละวันแทบจะได้กินแต่ข้าวคลุกเกือกับน้ำปลา ผู้ใหญ่ที่บ้านบอกว่ากลัวลูกจะท้องเสียถ้ากินพวกของทอดของมันของผัด หรืออาหารอื่นๆ นอกจากพวกข้าวคลุกเกลือคลุกน้ำปลา แม่ๆบ้านใหนมีเมนูสรับคุณแม่หลังคลอดที่กินแล้วไม่ส่งผลเสียต่อลูกบ้างใหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

ดูที่โภชนาการแอพได้เลยค่ะแม่ แต่ที่ไม่ให้ทานของมันของทอดเคยได้ยินมาว่าทำให้ท่อนำ้นมอุดตันค่ะ แล้วก็ของดองงดสำหรับคนที่ผ่าตัด หรือไม่ต้องทานเลยก็ได้เพราะไม่มีประโยชน์อยู่แล้ว ส่วนอื่นๆแม่น่าจะทานได้ปกติค่ะแค่ให้สังเกตตอนแม่ทานนมวัวกับทานใข่ เพราะสองอย่างนี้เด็กแพ้กันบ่อย

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ🙏🥰

บ้านนี้คลอดมาได้ 17 วันแล้วค่ะ กินแต่ ไก่ผ้ดขิง หมูผัดขิง ไข่ผัดขิง วนแบบนี้เกือบทุกมื้อเลยค่ะ บางมื้อถึงจะได้กินกะเพราหมูสับ หมูผัดซีอิ้ว และข้าวต้มกระดูกหมู ค่ะ

3y ago

สู้ๆ เช่นกันค่ะแม่