ผ่าคลอดได้ไหม

สวัสดีค่ะแม่ๆ อยากสอบถามค่ะ พอดีว่าตอนนี้ตั้งครรภ์ได้39วีค เจ็บเตือนมาเป็นอาทิตย์แล้วแต่พอไปตรวจปากมดลูกไม่เปิดเลย เราสามารถขอหมอผ่าได้ไหมคะ ปวดท้องทุกๆ5นาที แต่ไม่มีมูกเลือดไม่มีน้ำเดิน ไปตรวจปากมดลูกก็ไม่เปิด อยากจะคลอดแล้วค่ะ กำหนด18พฤศจิกายนนี้ค่ะ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

เข้าใจความเจ็บทรมานเลยค่ะ อยากเปลี่ยนใจผ่าเหมือนกันแต่รู้ว่าหมอไม่ยอมแน่ ปากมดลูกไม่เปิดกลับไปรออยู่บ้าน วันถัดมาปวดถี่ขึ้นพอตรวจเปิด 3 ซม. เลยได้นอนรอคลอด ปกติทุก 1 ชม. ปากมดลูกจะเปิด 1 ซม. แล้วแต่คนด้วยนะคะ ทางนี้โดนยาเร่งคลอดไปด้วยเจ็บทวีคูณเลยค่ะ

2y ago

ของแม่ถือว่าดีเลยนะคะ กลับบ้านแล้ววันถัดมาปากมดลูกเปิด แต่ของแม่บ้านนี้มีแต่เจ็บแล้วทิ้งช่วงห่างไปเลยค่ะ สงสัยต้องรอไปหาหมอตามนัดแล้วมั้งคะ🙏🙏❤️

แม่บ้านนี้เจ็บห่างไปตอนเช้า ถี่ขึ้นเรื่อยๆ มาถึงเย็นเริ่มถี่มากน้อยกว่า5นาทีไม่มีมูกเลือดหรืออะไร 4 ทุ่มอาบน้ำแต่งตัวไป รพ. ปรากฏว่าปากมดลูกเปิด 7 ซม. รอมาถึง5ทุ่มครึ่งก็คลอด บางคนไม่ต้องมีมูกเลือดหรือน้ำคล่ำ ถ้าถี่ต้องหาหมอเลยครับ

2y ago

งั้นแม่ต้องสังเกตตัวเองดีๆแล้วละค่ะ เผื่อเจ็บถี่ขึ้น เพราะถ้ารอมีน้ำเดิน มีมูกเลือด น่าจะนาน ตอนนี้มีแต่เจ็บแบบทิ้งช่วงห่างๆ อีกไม่กี่วันครบรอบหมอนัดแล้วค่ะ🙏🙏❤️

เหมือนกันเลยค่ะคุณแม่กำหนดคลอด19นี่แล้ว ปากมดลูกก็ยังไม่เปิดเจ็บเตือนเฉยๆ สงสัยต้องลองให้คุณพ่อไปตามค่ะ

2y ago

แม่บ้านนี้ลองให้คุณพ่อตามค่ะถึงเปิดแค่เซนเดียว😂 ตอนนี้มีแต่เจ็บเตือน ไม่รู้ว่าอีกนานไหม อยากคลอดจะแย่แล้วค่ะ🙏🙏❤️

บ้านนี้กำหนดคลอด19พฤจิกายน เเต่ผ่าเเล้วตอน38+4 มีเเต่อาการเจ็บเตือน ปากมดลูกไม่เปิด หมอเลยนัดผ่า

2y ago

บ้านนี้ฝากพิเศษค่ะ 38wน้องไม่ออกหมอเลยนัดผ่าเลยตอน38+4

ถ้าผ่าคลอด 38 สัปดาห์ก็ผ่าได้เลยค่ะ ของเราก็รอผ่า วันที่ 24 นี้ค่ะ

2y ago

แม่ขอผ่าแล้วค่ะ แต่เขาไม่ให้ผ่า ถ้าเด็กมีความเสี่ยงถึงจะให้ผ่าค่ะแม่🙏🙏❤️

ปรึกษาหมอได้ค่ะแม่ อายุครรภ์ผ่าได้แล้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่🙏🙏แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ❤️❤️

ถ้าฝากเอกชนเลือกผ่าได้เลยคะ

2y ago

ขอบคุณคะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

สู้ๆ นะคะแม่

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏🙏❤️