ฝากครรภ์กับประกันสังคม

สวัสดีค่ะแม่ๆ อยากรู้เกี่ยวกับการฝากครรภ์ เรามีสิทธิ์ประกันสังคม ถ้าฝากครรภ์+ค่ารักษาจนคลอด เราต้องสำรองจ่ายกี่บาทคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ช่วงที่ฝากครรภ์ค่าใช้จ่ายตามจริงของแต่ละคลีนิคหรือโรงบาลนั้นๆค่ะ ส่วนค่าคลอดจะจ่ายหลังคลอดราคาแต่ละโรงบาลจะต่างกันกัน และขึ้นอยู่กับการคลอดด้วยว่าคลอดเองหรือผ่าคลอด ค่าฝากถ้าตามคลีนิคก็ราวๆ1,000-1,500 ค่ายา ค่าอัลตร้าซาวด์ ถ้ามีตรวจอย่างอื่นเพิ่มก็บวกเพิ่มส่วนค่าคลอดโรงบาลรัฐคลอดเองไม่น่าเกิน12,000 ถ้าผ่าคลอดราคาก็จะมากขึ้น ทั้งหมดเราจ่ายเองเบิกคลอดทีหลังจ้า