ตัวเหลืองเพราะลูกกรุ๊ปเลือดไม่ตรงกับแม่

สวัสดีค่ะแม่ๆ อยากทราบว่ามีแม่ท่านไหนที่คลอดน้องออกมาแล้ว *ผลเลือดลูกไม่ตรงกับแม่* บ้างคะเลยเป็นสาเหตุทำให้ "ลูกตัวเหลือง" อยากฟังประสบการณ์จากคุณแม่ทุกท่านที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ รับมือหรือปฏิบัติตัวดูแลลูกยังไงบ้างคะ ตอนนี้แม่วิตกกังวลมาก ตอนนี้น้องอยู่ระหว่างการติดตามผลเลือดค่ะ (เคยเข้าตู้อบก่อนออกจาก รพ.) ตอนนี้น้องอายุได้ 9 วัน / คุณหมอบอกว่าถ้าค่าตัวเหลืองมากถึง 18-20 mg/dl จะเป็นอันตรายต่อระบบสมองลูกค่ะ ตอนนี้แม่เครียดมาก :( #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะ แต่ค่าแค่ 9 ก็หายเอง ไม่ต้องเข้าตู้อบ เพราะลูกกินนมเก่งเกิดมาก็กินนมผสมเลย ให้นมลูกกินเยอะๆๆๆ ทุก 3 ชม. อย่าให้ขาดด 14 วัน ก็หายแล้วว โรงพยาบาลมาตรวจถึงที่บ้าน

3y ago

ตอนนี้น้องหายหรือยังคะ แค่กินนมเยอะๆอย่าให้ขาดเพราะเด็กชอบหลับนานค่ะ ต้องปลุก ไม่ตื่นก็ต้องปลุก กินไปหลับไป... แม่ผ่าคลอดเอกชนค่ะ เค้าสร้างความประทับใจให้ลูกค้าอยู่ให้ท้องต่อไป ไปที่เดิม 😄😄