การเตรียมของสำหรับการคลอดในสมัยนี้

สวัสดีค่ะแม่ๆ สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆเริ่มเตรียมของให้เจ้าตัวเล็กตอนอายุครรภ์กี่เดือนค่ะ ทางนี้กังวลมากกับความเชื่อโบราณ แนะนำหน่อยค่ะ🩵🩷

11 ตอบกลับ

เราเตรียมตั้งแต่ 20 w+ ได้ค่ะ รู้เพศลูกก็เตรียมเลย ตอนแรกกังวลความเชื่อนิดนึง แต่อ่านคอมเม้นต์มีแม่ๆเตรียมล่วงหน้ากันเยอะ แล้วมาชั่งน้ำหนักว่าถ้าไม่เตรียมล่วงหน้า ใครจะเตรียมให้ถูกใจเรา ไปหวังพึ่งสามีหรือญาติก็ยากค่ะ เลยตัดสินใจทยอยซื้อ ทยอยซัก ถ้าท้องแก่คงก้ม เงย ตากผ้า ลำบาก อ้อ จะบอกว่าตอนท้องเรามีโรคแทรกซ้อนนะคะเป็นเนื้องอก แต่ลูกคลอดมาก็แข็งแรงดีค่ะ เราเคารพความเชื่อนะคะ แล้วก็ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้คุ้มครองเราและลูกควบคู่ไปด้วยค่ะ สบายใจที่ได้ทำด้วย

เริ่มซื้อไปเรื่อยๆค่ะ ของสมัยนี้มันแพง ทยอยซื้อค่ะ สมัยก่อนที่เค้าไม่ซื้อไม่เตรียมเพราะการคลอดลูกมันแท้งกันง่าย เตรียมไว้อาจไม่ได้ใช้ แก้เคล็ดด้วยการไปเตรียมใกล้ๆค่ะ

เตรียมตอน20วีคค่ะ ตอนนี้ 27 วีคครบหมดแล้วพร้อมคลอดค่ะ ส่วนตัวที่บ้านไม่ค่อยเชื่อเรื่องโบราณค่ะเพราะนับถือศาสนาคริสต์

ถ้ารู้เพศลูกแล้วและมั่นใจว่าน้องแข็งแรงดีก็ซื้อเตรียมไว้ได้ค่ะ หรือจะทยอยซื้อก็ได้ค่ะ

35wค่ะ ซื้อทีเดียว ซื้อพอใช้ (เสื้อผ้า) เพราะเด็กโตเร็วมาก😊

บ้านนี้เริ่มซื้อตอน28วีคค่ะตนนี้33แล้ว

บ้านนี้31+5วีค กำลังเริ่มทยอยซื้อของคะ

ถ้ารู้เพศน้องแล้วเตรียมได้เลยค่ะ

บ้านนี้26 w ก็เตรียมแล้วค่ะแม่

ทยอยซื้อตอนทราบเพศลูกค่ะ