คนท้องกินเงาะได้ไหม กินแล้วจะอันตรายหรือเปล่า

สวัสดีค่ะแม่ๆ วันนี้เราจะมาเล่าประสบการณ์ตอนท้องของเราที่มีสาเหตุมาจากการกินเงาะให้ฟังนะคะ โดยเรื่องเกิดเมื่อประมาณ 2 เดือนก่อนค่ะ ตอนนั้นเราท้องได้ประมาณ 5 เดือนกว่าๆค่ะ แล้วบ้านญาติสามีเค้าทำสวนเงาะค่ะ เค้าเลยเอามาฝากบ้านเราเยอะมากค่ะ แล้วด้วยความที่เราก็ชอบกินผลไม้อยู่แล้ว ก็กินทุกวันเลยค่ะ บอกเลยว่าตอนนั้นอร่อยมาก หวานฉ่ำสุดๆค่ะ พอเดือนถัดมามีนัดตรวจครรภ์กับหมอ เจาะเลือดเช็กน้ำตาล เท่านั้นแหล่ะค่ะ น้ำตาลในเลือดพรุ่งสูงปรี๊ดเลยค่ะ หมอเลยเตือนๆมาว่า ระวังจะเป็นเบาหวานตอนท้องเอา พอเล่าให้หมอฟัง หมอถึงกับส่ายหน้าเลยค่ะ หมอบอกว่า จริงๆแล้วคนท้องกินเงาะได้ แต่ต้องกินแค่พอดีๆ ไม่ใช่กินเยอะแบบเรา เพราะในเงาะมีประโยชน์ค่อนข้างสูง แถมยังช่วยลดอาการแพ้ท้องได้ด้วย แต่กินทุกวันแบบเราจะทำให้เป็นเบาหวานได้ เพราะเงาะเนี่ยมีน้ำตาลที่สูง เวลากินก็ต้องระวังไม่งั้นจะน้ำตาลสูงแบบนี้ได้ค่ะ พอได้ฟังแบบนั้นเราเลยพยายามปรับการกินอาหารด้วยค่ะ ตอนนี้น้ำตาลก็ยังสูงอยู่ แต่ก็ลดลงมาเมื่อเทียบกับตอนนั้นค่ะ คุณแม่คนไหนที่จะกินเงาะก็กินแต่พอดีนะคะ ระวังเป็นแบบเราค่ะ

14 ตอบกลับ

กินได้นะคะ แต่กินน้อยๆมันหวานเดี๋ยวน้ำตาลขึ้น