ลูกอายุ6เดือน นน.น้อย กินไม่เก่ง😭

สวัสดีค่ะแม่ๆ ลูกนน.ไม่ขึ้นค่ะ แพ้นมวัว กินนมแม่ถึง2เดือน 📌แรกเกิด3.2 กก. 📌2เดือน4.5กก. 📌4เดือน6.4กก. 📌6เดือน6.6กก.(1เดือนถ้านน.ไม่ขึ้นคุณหมอที่คลีนิควัคซีนให้พาน้องไปค่ะ) เริ่มกินกล้วยได้1อาทิตย์ น้องกิน2วันแรกหลังจากนั่นมีงอแงค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

แม่ค่ะ เริ่มกินข้าวค่ะ ไม่กินกล้วยนะคะ กล้วยเป็นผลไม้ และกล้วยสามารถทำท้องอืด ถ่ายเหนียวด้วยค่ะ แม้ปรับเมนูอาหารค่ะ ข้าวบดฟักทองบดตำลึงบด อโวคาโดบด ใส่นมแม่ รึตุ๋นน่องไก่ใส่หัวหอม แครอท มะเขือเทศ มันฝรั่งละบี้มันฝรุ่งผสมน้ำซุปที่ตุ๋นให้กินค่ะ เริ่มหัดกินวันละ1ช้อนชาค่ะ ควรให้มื้อเข้า เพื่อแพ้อะไรแบบนี้จะได้หาหมอทันท่วงทีค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ แม่กำลังทำตามได้4-5วัน ข้าวบดผสมน้ำซุป วันนี้เพิ่มแครอทบดค่ะ ☺️

แม่เสิร์ชหาในgoogleก็ได้ค่ะ อาหารลูกวัย6เดือน ลองทำหลายๆอย่างค่ะ ต้องมีสักอย่างที่เขาถูกใจ

2y ago

ขอบคุณค่ะ แม่กำลังเริ่มข้าวบด กับซุปแครอทบด อีก2-3วันจะเพิ่มไข่ ตับ หมูจ้า☺️

อาหารเสริมเป็นอาหารครบ 5 หมู่ตามเล่มชมพูเลยค่ะ หยดน้ำมันใส่ด้วยนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ แม่ลองค้นขอมูลใช้น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันรำข้าว แนะนำยี่ห้อได้มั้ยคะ