ความดันเบาหวานขณะตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะแม่ๆ ตอนนี้เราเพิ่งตั้งครรภ์ได้9สัปดาห์ เมื่อวานไปพบหมอตามนัด ตรวจเจอความดันสูง กับเสี่ยงเบาหวาน แม่ๆบ้านไหนมีภาวะแบบนี้บ้าง และจะต้องทำไง ดูแลอะไรเป็นพิเศษไหมคะ

1 ตอบกลับ

แม่ลดของหวานน้า ข้าวด้วย เน้นโปรตีนเนื้อ นม ไข่ ผัก ผลไม้ ดื่มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาล ช่วยลดเบาหวานตั้งครรภ์ได้ค่ะ แถมชื่นใจลดอยากของหวานด้วย

5y ago

ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ