วิธีดูแลตัวเองช่วงท้องอ่อน 4-5 weeks

สวัสดีค่ะแม่ๆ ตอนนี้พึ่งตรวจเจอแล้วไปหาคุณหมอ ตอนนี้อายุครรภ์ประมาณ 5 สัปดาห์ค่ะ แม่ๆมีวิธีการดูแลตัวเองตอนช่วงนี้ยังไงกันบ้างคะ? ส่วนตัวเรายังต้องเดินทางมาทำงาน ขยับนู่นขยับนี่บ้างค่ะ

วิธีดูแลตัวเองช่วงท้องอ่อน 4-5 weeks
10 ตอบกลับ

บ้านนี้ทำงานปกติค่ะ ทุกอย่างเหมือนเดิม แต่ระวังเรื่องการกระแทก เลี่ยงการเดินที่คนเยอะๆ เดะโดนท้องเรา หรือไม่แม่อาจติดเข็มขลัด คนอื่นจะได้ระวัง เพราะอีกนานกว่าท้องจะออก

บ้านนี้รู้ตอน5วีคค่ะ ทำงานปกติหลีกเลี่ยงของหนักที่ทำไห้เราเกรงหน้าท้อง พอเข้า6วีคนิดๆไม่ได้ทำงานเรยค่ะแพ้ท้องหนักมากลุกไปทำอะไรไม่ไหวเรยค่ะ

ทานนมผลไม้ค่ะอย่าปล่อยท้องว่างน้ะค่ะเรากินลูกกินค่ะ อย่ายกของหนักเด็ดขาดเรยค่ะเสี่ยงเอามากๆพยายามอย่านั้งรถบ่อยหรือลงหลุมกะแทกน้ะค่ะ

ไม่ได้ดูแลเลยค่ะทำทุกอย่างปกติมากเพราะไม่ทราบว่าท้องมารู้ตอน5เดือนแล้วค่ะ เป็นคนท้องเล็กตอนนี้37วีคก็ขับรถไปไหนมาไหนปกติค่ะ

อย่ายกของหนัก อย่าเดินขึ้นลงบันไดบ่อยเกินไปนะคะ ท้องอ่อนๆต้องคอยระวังค่ะ พยายามพักผ่อนเยอะๆ

ห้ามยกของหนักคะ ไม่เดินบ่อย หรือเดินขึ้นบรรได ตั้งแต่ท้องก็ทำงานตลอดจนตอนนี้ 32+5แล้วคะ

ทานโฟลิค ด่วนๆเลยค่ะ อย่าเดินกระแทก เดินช้าๆ งดยกของหนัก งดกินของดิบนะคะ ช่วง sensitive ✌️✌️

เค้าก็5วีคค่ะ แค่ไม่ยกของหนัก กินนมก่อนนอน และกินโฟลิคทุกวันค่ะ

อย่ายกของหนักอย่าออกกำลังกายหนัก ทารอาหารดีๆ

อย่ายกของหนัก ทานโฟลิคด้วยนะแม่