อารมณ์อ่อนไหวง่าย

สวัสดีค่ะแม่ๆ ตอนนี้คลอดลูกได้ 1เดือน 6 วันแล้ว รู้สึกว่าตัวเอง ชอบน้ำตาไหล เวลา มีคนนั้นคนนี้มาพูดให้กระทบกระเทือนจิตใจ โดยเฉพาะคนในครอบครัวจะรู้สึกเหมือว่าใจสลายเลยทีเดียว...แบบนี้ควรมีวิธีแก้ยังไงดีค่ะ หรือแม่ควรทำไงดี??

1 ตอบกลับ

โรคซึมเศร้าหลังคลอดค่ะ ตั้งสติ ดูหนัง ฟังเพลง กินของอร่อยๆ พูดคุยกับเพื่อน คิดว่าเดี๋ยวก็ผ่านไปนะค่ะ บ้านนี้ก็เป็น แต่ตั้งสติได้ ลูกก็เริ่มไม่งอแงเหมือนเมื่อก่อน อารมณ์ปกติแล้วค่ะ