ปวดท้องมีอาการเจ็บจี๊ด

สวัสดีค่ะแม่ๆ ตอนนี้กิ๊ฟท้องได้ 6 เดือนแล้วค่ะ มีอาการปวดท้อง เจ็บจี๊ดๆ เป็นมา 3 วันแล้วค่ะ เป็นๆหายๆ อยากทราบว่าอาการแบบนี้เป็นอะไร แล้วปกติมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เมื่อตั้งครรภ์ มดลูกของคุณแม่จะขยายใหญ่ขึ้น และมีการเปลี่ยนแปลงกับร่างกายหลายอย่าง ซึ่งจะส่งผลให้มีอาการปวดท้องน้อยได้เป็นเรื่องปกติ นอกจากนี้การที่คุณแม่เคลื่อนไหวเร็วเกินไป เดิน ยืนนานๆ หรือยกของหนักก็อาจทำให้ปวดท้องน้อยได้เหมือนกัน แต่ถ้ามีอาการปวดอย่างรุนแรงและมีเลือดออกด้วย แม้จะมีเลือดออกเพียงนิดเดียวก็ควรไปพบแพทย์ในทันที เพราะอาจเสี่ยงภาวะแท้งคุกคามได้