ซื้อของเตรียมคลอดต้องใช้เงินประมาณเท่าไหร่ค่ะ

สวัสดีค่ะแม่ๆ ขอสอบถามหน่อยถามค่ะว่าแต่ละบ้านซื้อของเตรียมคลอดน้องใช้งบกันที่เท่าไหร่ค่ะ พอดีที่บ้านแฟนดูแลออกค่าใช้จ่ายให้ค่ะแต่เราไม่รู้ว่าต้องใช้เงินเท่าไหร่ถึงจะซื้อของครบ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ตอนนี้ท้อง 7 เดือนแล้วค่ะ อยู่คนละที่กับแฟนค่ะ

ซื้อของเตรียมคลอดต้องใช้เงินประมาณเท่าไหร่ค่ะ
113 ตอบกลับ

บ้านนี้หมดไปสองหมื่นกว่า แต่...ว่าไปแล้วก็แล้วแต่คุณแม่นะคะ เดี๋ยวนี้มีเซ็ตเตรียมคลอดแบบที่จัดไว้แล้วราคาถูกมากเลยก็มีแต่ที่หมดไปสองหมื่นนี่ก็ยังได้ของไม่ครบเลย

บ้านนี้ซื้อทุกอย่าง บ้างอย่างมากกว่า1 เปลไฟฟ้าก็ซื้อ หมดไป61,132 ซื้อเสื้อผ้าเยอะมากคลอดแล้วยังใส่ไม่ได้เลยลูกตัวเล็กกว่าเสื้อผ้า

5y ago

ค่ะซื้อที่นึ่งขวดนม ชั้นวางของลูก เปล รถเข็น คาซีท เตียงเด็ก ที่นอนเด็ก3อัน เอาไว้เปลี่ยนซัก กาน้ำร้อน ผ้าขนหนูครึ่งโหล ผ้าห่ม5ผืน หมอนรองให้นม และเสื้อผ้าซื้อเยอะมาก ที่ฆ่าเชื้อของใช้ลูก เจลล้างมือสำหรับคนล้างก่อนอุ้ม ขวดนมพีเจ้นซื้อเป็นโหล ซื้อน้ำยาซักผ้าเด็ก น้ายาล้างขวด พวกยาต่างๆ ทุกอย่างที่สิ้นเปลืองเตรียมไว้ที่ละเยอะเราซื้ออย่างดีทุกอย่างค่ะ

บ้านนี้ก็เห่อค่ะ ซื้อนุ้นนี้สรุปใช้ได้ไม่กี่เดือน น้องจะโตเร็วช่วง1-3เดือนแรก บ้านนี้โลชั่นเบบี้ออยแทบไม่ได้ใช้เลยค่ะ ยาทาก็แทบไม่ได้ใช้ เพราะผิวเด็กแพ้ง่ายมาก

บ้านนี้หมดไป20,000 แล้วค่ะ ลูกคนแรกซื้อใหม่หมด ขนาดซื้อของที่จำเป็นนะคะ ช้อปในแอพส้มก้อประหยัดไปเยอะค่ะ คุณภาพดีด้วย เสื้อผ้าซื้อไม่เยอะค่ะ เพราะมีคนบอกน้องโตเร็ว

ช่วงแรกเกิด 0-3 เดือนประมาณ 7,000 บ.ค่ะ จะเน้นพวกของใช้สิ้นเปลือง แพมเพิส ทิชชู่ สำลีซะส่วนใหญ่ค่ะ นอกนั้น คชจ.จะตามมาเรื่อยๆ ตอนนี้ลูก 5 เดือน หมดไปประมาณ 20,000 แล้วค่า 😅😂

แล้วแต่ เลยค่ะ ถ้าซื้อของแพงมียี่ห้อ ก้แพงค่ะ เราเลือกตามกำลังทรัพย์ นะคะ บางคน เสียไป ห้าหกหมื่นก้มีค่ะ แนะนำว่า เสื้อผ้าอย่าซื้อเยอะค่ะ น้องโตเร็วมาก

บ้านนี้ มีแต่เพื่อนๆพี่ๆน้องให้ มาเลยค่ะ เชื้อเถอะค่ะ เด็กแรกเกิดโตเร็วมา คนที่ให้มา มีแต่สะอาดใหม่ ทั้งนั้นเลย ประหยัดได้เยอะมาก ในช่วง เศฐษกิจตอนนี้

อยู่ที่ไลฟ์สไตล์และตวามสะดวกของแต่ละบ้านค่ะ แนะนำค่อยๆซื้อดีกว่าค่ะ เค้าซื้อตามในลิสตู้มเดียวใจหายวั้บมาก ลูกคนแรกเห่อหน่อย 😭

5y ago

งั้นค่อยๆซื้อนะคะแม่ ซื้อไม่จบจริงๆค่ะ

ช่วงนี้ลดอยู่เลยประหยัดได้เยอะค่ะ แม่ๆที่กำลังซื้อเตรียมรีบไปตำเลยจ้า บ้านนี้หิ้วมาแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปดูโลตัสแถวบ้านก่อน

บ้านนี้เสื้อผ้าคนส่งรู้จักส่งต่อมาให้กันค่ะ เลยซื้อแค่พวกแพมเพิส ที่นอน ของใช้เด็กค่ะ แต่ถ้าซื้อเองจริงๆ ไม่เยอะแบบนี้ค่ะโดยเฉพาะเสื้อผูก