ซื้อของเตรียมคลอดต้องใช้เงินประมาณเท่าไหร่ค่ะ

สวัสดีค่ะแม่ๆ ขอสอบถามหน่อยถามค่ะว่าแต่ละบ้านซื้อของเตรียมคลอดน้องใช้งบกันที่เท่าไหร่ค่ะ พอดีที่บ้านแฟนดูแลออกค่าใช้จ่ายให้ค่ะแต่เราไม่รู้ว่าต้องใช้เงินเท่าไหร่ถึงจะซื้อของครบ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ตอนนี้ท้อง 7 เดือนแล้วค่ะ อยู่คนละที่กับแฟนค่ะ

ซื้อของเตรียมคลอดต้องใช้เงินประมาณเท่าไหร่ค่ะ
113 ตอบกลับ

ทยอยซื้อค่ะแม่จะได้ไม่หนักเกินไปของใช้เด็กราคาค่อยข้างแพงแม่ซื้อของเฉพาะที่จำเป็นก่อนค่ะบางอย่างซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ก็มีนะค่ะ

บ้านนี้ประมาณ 70,000 ค่ะ ยังขาดบางส่วนเล็กๆน้อยๆ คลอด 25 กพ ค่ะ ราคานี้รวมพวกอุปกรณ์จัดเก็บต่างๆด้วยนะคะ พึ่งจะเตรียมเลยค่ะ เกือบไม่ทัน

8เดือนแล้วยังไม่ได้ซื้อเลยคะ😅 มีแต่คนไม่ให้ออกบ้านกลัวโรคโควิด จะสั่งก็ไม่ได้สัมผัสเนื้อผ้าอ้อมกับชุดลูกคะ แต่เตรียมงบไว้20000

บ้านนี้ เริ่มซื้อ ตั้งแต่ 4 w โดยรวมทั้งหมด 28000 ฿ แค่ รถเข็น+คาร์ซีท ก็จะหมื่นแล้วคะ เสื้อผ้าใส่ได้ยัน 1 ปี พ่อแม่บ้าเห่อคะ ลูกคนแรก

ที่จำเป็นตอนไปคลอดจริงๆหมดไปประมาณ3-4พันบาทค่ะ ถ้ารวมพวกรถเข็น เปลโยก คาร์ซีท เป้อุ้ม เครื่องปั๊มนมก็ราวๆหลักหมื่นต้นๆค่ะ

บ้านนี้หมดไป2000 กว่าบาทค่า เอาที่จำเป็น เสื้อผ้าไม่ได้ซื้อเยอะ เพราะน้องโตเร็ว ไปซื้อที่ร้านเลย ไม่ได้สั่งออนไลน์เลยค่า

ซื้อเท่าที่จำเป็นคะ บ้านเอาชุกเด็กทารกก่อน เด่วพอคลอดได้ทานนมแม่น้องตัวโตขึ้นค่อยซื้อเพิ่มไปเรื่อยๆ หมดประมาณ 3,000 เองคะ

บ้านนี้หมด 9000+ นิดๆค่ะ ซื้อออนไลน์ทั้งหมดได้ครบทุกอย่างยกเว้นคาร์ซีท บ้านนี้ซื้อแบบแยกนะคะ แบบเซ็ทบางอย่างไม่ได้ใช้ค่ะ

บ้านนี้โชคดีไม่ต้องออกเงินเองเลยซื้อตอนได้เงินชิทช้อปใช้3คน3000บาทส่วนเสื้อผ้าเล็กๆน้อยๆก็1000กว่าที่ออกตังซื้อเองคะ

5y ago

บ้านนี้คุณปู่คุณย่าออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดเลยค่ะ อยากช่วยประหยัดค่ะ โชคดีที่ไม่ได้ซื้อเยอะค่ะเพราะของชิ้นใหญ่ๆแพงๆมีหมดแล้ว ซื้อแต่เสื้อผ้ากับของใช้ค่ะ

ผ้าอ้อม แพมเพิส เสื้อ หมวกถุงมือถุงเท้า ผ้าขนหนู อันนี้คือสิ่งที่จำเป็นต้องเตรียม เราคลอดมีนาคะเตรียมพร้อมแล้ว