#ถ่ายไม่ออก ถ่ายอยาก

สวัสดีค่ะแม่ๆ ขอคำปรึกษาแม่ๆบ้านอื่นหน่อยค่ะพอดีน้องอายุ2เดือน9วันแล้วคือตอนแรกน้องกินนมแม่เองแต่อยู่ๆหลังจากแม่ไปฉีดยาคุมมานมแม่ก็หดไปเลยค่ะเราเลยลองซื้อนมผงมาให้ลูกกิน S26 แต่น้องน่าจะไม่ถูกค่ะตอนนี้น้องไม่(อึ)มาวันนี้วันที่3แล้วค่ะอยากทราบว่าแบนี้อันตรายไหมค่ะควรไปพบแพทย์หรือรอดูอาการน้องก่อนค่ะ(แต่ท้องน้องปกติไม่อืดเยี่ยวกับตดปกติค่ะ) #ถ่ายไม่ออก #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

#ถ่ายไม่ออก ถ่ายอยาก
3 ตอบกลับ

แม่ผ่าคลอดหรือคลอดเองค่ะ ถ้าผ่าคลอดทางนี้ไปหาหมอเหมือนกันน้องไม่ถ่าย2วัน หมอบ่นว่าทำไมให้ทานs26 ทำไมไม่ศึกษาอะไรงี้ นมแม่ไม่มีหรอ ทางนี้มีแต่นมน้อยเลยต้องเสริมนมผงด้วย สรุปได้เปลี่ยนนมเลยค่ะ เปลี่ยนมาทาน Nan กับ s26 proc ตอนนี้นมแม่เริ่มเยอะขึ้นน้องกินได้ ก็จะถ่าย2-3วันทีค่ะ เพราะกินนมแม่

1y ago

เค้าฉีดยาคุมเหมือนกันค่ะ ปั้มนมทีสองข้างรวม2-3ออนเอง แต่ยังให่น้องดูดเต้าอยู่นะคะหลังเลิกงานกับกลางคืน

ดื่มน้ำขิงอุ่นๆช่วยได้ค่ะแม่...บ้านนี้ก็ฉีดยาคุมเหมือนกันแต่ก็มีสต๊อกนมให้ลูกกินอยู่น๊าา

บ้านนี้ก็ฉีดยาคุม แต่นมมาปกตินะคะ

1y ago

นมแม่บ้านนี้หดเลยค่ะจากปกติทาเยอะนี้แถบไม่ออกเลยค่ะ