เด็ก6เดือนกว่า

สวัสดีค่ะแม่ท่านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างมั้ยค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ พอดีว่าบ้านนี้ลูกชาย6เดือน เขานอนกลางคืนช่วง1ทุ่มยาวจนเช้า แต่จะมีช่วง1เขาจะตื่นมากินนมละจะนอนต่อ พอเข้าตี2-3 น้องจะงอแงแต่หลับตาดิ้นไปดิ้นมา แม่ลงให้ป้อนนมแล้วแต่เขาไม่กิน น้องจะงอแงอยู่แบบนี้เลย แม่กล่อมก็ดิ้นออก ทำยังไงก็ไม่หาย นอกจากจะเอาลงเปลนอนเขาถึงจะหาย ทำไงดีค่ะ แม่ไม่ได้นอนเลย แล้วตอนกลางคืนก็อยากให้น้องนมพื้นกับแม่ด้วยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

1.สันนิฐานว่าฟันจะขึ้น 2.น้องกำลังฝึกกล่อมตัวเอง ถ้าไม่ใช่ฟันขึ้นแล้วน้องก็ไม่กินนมแม่ลองปล่อยให้น้องนอนด้วยตัวเองดูค่ะ 6 เดือนเลิกมื้อดึกได้คือดีเลย น้องจะนอนยาวหลังตากนี้แม่จะได้พักสบาย ๆ เลยค่ะ

2y ago

ลองอุ้มกล่อมดูแม่ บ้านนี้ก็มีบางวันตื่นมาเล่นกลางดึก กินนมก็ไม่นอน อุ้มสักพักก็หลับค่ะ