ก้อน

สวัสดีค่ะเราคลอดได้ประมาน2เดือนแลวพึงพบก้อนในเต้านมค่ะเจ็บมากใครเคยเปนบ้างค่ะมันคือก้อนอรัยค่ะ

6 ตอบกลับ

ท่อน้ำนมอุดตันรึป่าวคะคุณแม่วิธีของเราคือต้มน้ำร้อนพอทนได้นะคะอยากร้อนเกิน กับผ้าชุบน้ำอีกหนึ่งผืนแช่เย็นจากนั้นประคบร้อนสลับเย็นตรงที่เป็นก้อนสัก4-5รอบจับลูกน้อยมากินนมเลยค่ะอยากปล่อยไว้นานนะคะเดี๋ยวจะเป็นฝีค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ให้นมเองหรือเปล่าคะ มันเป็นอาการนมคัดหรือเปล่า เพราะนี่ให้นมเองก็มีอาการนมเป็นก้อนๆ เจ็บเหมือนกัน แต่ให้ลูกดูดก็หายค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากทีให้คำแนะนำนะค่ะ

เต้านมคัดต้องให้ลูกดูด หรือปั๊มออก ระบายนมให้เกลี้ยงเต้า ถ้าเป็นบ่อยๆอาจเป็นเต้านมอักเสบได้นะค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะที่ให้คำแนะนำค่ะ

ก้อนน้ำนมตันคะ ต้องนวดๆแล้วให้ลูกดูดเต้าจนเกลี้ยง

นมคัดเต้าจ้า ลูกดูดแล้วจะหายไปเอง

5y ago

ขอบคุณค่ะที่ให้คำแนะนำค่ะ

นมคัดเต้าค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะทีห้คำแนะนำ