วิตกกังวล

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เรามีเรื่องจะถามร้อนใจคะ ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ #35 week ตามหมอซาวด์ กำหนดคลอด วันที่ 7 พฤศภาคม เรามีเรื่องจะถามเพื่อนๆในห้องว่า ใบซาวด์มีโอกาสผิดพลาดมั้ยค่ะ เพราะเลิกลากับแฟนเก่าเดือนมิถุนายน มีอะไรกันครั้งสุดท้ายวันที่ 12 มิถุนายน วันที่ 5-12 สิงหาคมเราได้ มีอะไรกับแฟนใหม่ เดือนกันยาวันที่ 30 เรารู้ว่าเราตั้งท้องได้ 8w3d ซาวด์ครั้งล่าสุดวันนี้ อายุครรภ์ 35 week #เราป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเพียงเพราะวิตกกังวลกลัวจะท้องติดกับแฟนเก่ามา ทั้งที่อายุครรภ์ห่างกัน 2 เดือน ถ้าตั้งครรภ์ตั้งแต่มืถุนาเราต้องคลอดแล้ว ใช่รึป่าว หรืออายุครรภ์ยังเกินได้อีก ตอนนี้วิตกกังวลตลอดเวลา กลัวไปหมด กลัวตัวเองทำร้ายจิตใจแฟนปัจจุบันกลัวว่าไม่ใช่ลูกเค้า ร้องไห้อยากฆ่าตัวตายกัลเรื่องแบบนี้

2 ตอบกลับ

นับๆดูแล้วคิดว่าท้องกับแฟนคนล่าสุดนี้มากกว่าค่ะ ถ้าสามีเก่า ตั้งแต่เดือนมิถุนากำหนดคลอดต้องกุมภา-มีนา ค่ะ ตามอายุครรภ์และกำหนดคลอดของคุณแม่ ต้องติดลูกเดือนสิงหาค่ะ ซึ่งก็ตรงกับที่คุณแม่บอกมีอะไรกับแฟนใหม่ตอนต้นสิงหาพอดี เพราะฉะนั้นเป็นลูกของแฟนใหม่แน่นอนค่ะ สบายใจได้ค่ะ อย่าเครียดนะคะ ทำใจให้สบายค่ะ ใกล้คลอดแล้ว

ถ้าไม่นับในใบซาวก็นับจากวันที่เป็นประจำเดือนวันแรกครั้งสุดท้ายค่ะ แม่จำได้รึป่าวค่ะ